ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุดของ มาโกโตะ ชิงไก อย่าง Suzume no Tojimari หรือ ‘การผนึกประตูของซุซุเมะ’ ขึ้นแท่นบ็อกซ์ออฟฟิศจีนแบบถล่มทลายนับตั้งแต่เปิดตัวในวันที่ 24 มีนาคม แซงหน้า ‘หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ’ จนกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศจนถึงปัจจุบัน

ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าวญี่ปุ่น The Mainichi ภาพยนตร์เรื่องนี้มียอดขายที่น่าประทับใจถึง 108 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีผู้ชมมากกว่า 22 ล้านคนในจีน ซึ่งทำลายสถิติผู้ชม 20.6 ล้านคนของ หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ก่อนหน้านี้

หลังจากเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ได้นานกว่าหนึ่งเดือน ความสำเร็จอันโดดเด่นของ การผนึกประตูของซุซุเมะ ได้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลในประเทศจีนการผนึกประตูของซุซุเมะ สร้างสถิติในประเทศจีนและเกาหลีด้วยยอดขายตั๋วหลายล้านใบ

การผนึกประตูของซุซุเมะ ไม่ได้ทำยอดขายถล่มทลายแค่ในจีน แต่ยังทำลายสถิติในเกาหลีใต้ด้วยการขายตั๋ว 4.4 ล้านใบ อ้างอิงจากบัญชีทวิตเตอร์ของภาพยนตร์ โดยความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ทำให้เป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดที่เปิดตัวในเกาหลีในปี 2023

ยิ่งไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับตำแหน่งเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 9 ในญี่ปุ่น แซงหน้า Jujutsu Kaisen 0 ของผู้กำกับ Gege Akutami

การผนึกประตูของซุซุเมะ สร้างสถิติในประเทศจีนและเกาหลีด้วยยอดขายตั๋วหลายล้านใบ

สำหรับ การผนึกประตูของซุซุเมะ ถูกกำกับโดย มาโกโตะ ชิงไก ผู้อยู่เบื้องหลังผลงาน ‘หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ’, ‘ฤดูฝัน ฉันมีเธอ’, ‘ยามสายฝนโปรยปราย’ และ ‘ยามซากุระร่วงโรย’ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ซุซุเมะ และ โซตะ ที่บังเอิญเจอประตูในภูเขาที่นำพวกเขาไปสู่การผจญภัยทั่วประเทศญี่ปุ่น

คำว่า “Tojimari” ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึงการล็อคหรือปิดประตู ซึ่งเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับประตูลึกลับ

อ่านเพิ่ม: เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ปาดแซง แขนกล คนแปรธาตุ: บราเธอร์ฮูด ครองแชมป์อนิเมะเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล