คำเตือน: มีสปอยล์หากคุณยังไม่ได้ดู ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023 หรือยังอ่านมังงกะไม่ถึงตอนที่ 98

ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ เต็มไปด้วยฉากสำคัญที่เป็นเนื้อเรื่องหลักของซีซัน 3

หนึ่งในนั้นคือฉากที่ คามาโดะ ทันจิโร ฝันถึงตัวละครสำคัญของเรื่อง ที่มีชีวิตอยู่ในยุคเซนโงคุ ช่วง 500 ปีก่อน ซึ่งเป็นยุคทองของนักล่าอสูร

ฉากดังกล่าวมีจุดเยื่อมโยงระหว่าง ทันจิโร กับ ฮิโนคามิ คางุระ ปราณตะวันสุดทรงพลัง ที่เขาใช้ผ่าร่างของอสูร


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

สินค้าราคาส่วนลด
Roller Inhaler 10ml. Jujutsu Kaisen฿450
หมอนผลไม้ปีศาจ ONE PIECE หมอนเม็ดโฟมไมโครบีท฿69037%
Figure-rise Standard Son Goku฿90024%
Mighty Jaxx One Piece Luffy’s Gears series 6฿580
BANPRESTO ONE PIECE DXF THE GRANDLINE SERIES EXTRA SILVERS.RAYLEIGH฿645

5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด
ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ทั้งหมด: กำหนดฉาย เรื่องราว รายได้

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023 เผยต้นกำเนิดของปราณตะวัน ฮิโนคามิ คางุระ

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023 เผยต้นกำเนิดของปราณตะวัน ฮิโนคามิ คางุระ

ทันจิโร สลบไปสองเดือนที่คฤหาสน์ผีเสื้อ หลังปราบพี่น้องอสูรข้างขึ้นที่ 6 อย่าง กิวทาโร และ ดาคิ ได้สำเร็จ จากตอนจบของภาคย่านเริงรมย์

ขณะกำลังพักฟื้นฟูร่างกาย ทันจิโร ฝันเห็นชายคนหนึ่งนั่งอยู่ในบ้าน กำลังพูดคุยกับชายที่ชื่อ สุมิโยชิ ที่ใส่กิโมโนลายตารางหมากรุกสีเขียว-ดำ แบบเดียวกับ ทันจิโร

ชายผู้นั้นคือ โยริอิจิ สึกิคุนิ นักล่าอสูรระดับตำนาน ผู้คิดค้นวิชาปราณ โดยฉากดังกล่าวอธิบายถึงความสัมพันธ์ระหว่าง สุมิโยชิ บรรพบุรุษของตระกูลคามาโดะ และ โยริอิจิ นักล่าอสูรที่แข็งแกร่งสุดในประวัติศาสตร์

ภายหลังมีการเปิดเผยว่า โยริอิจิ ช่วย สุมิโยชิ และครอบครัวเอาไว้ โดย สุมิโยชิ ตอบแทนด้วยการชวนให้ โยริอิจิ อยู่กับครอบครัวของเขาต่อ และเสนอให้ถ่ายทอดวิชานักล่าอสูร เนื่องจากเขายังไม่มีผู้สืบทอด

อย่างไรก็ตาม โยริอิจิ ได้ปฏิเสธไป และอธิบายว่าอดีตของเขาอาจสร้างปัญญาให้กับครอบครัวของ สุมิโยชิ โดย โยริอิจิ เผยอีกว่าแม้ สุมิโยชิ จะเห็นเขาเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งเพียงใดก็ตาม แต่เขาก็ไม่สามารถปกป้องสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของเขาได้

ฉากดังกล่าวตัดสลับมาที่ ทันจิโร ขอไม่ให้ โยริอิจิ คิดโทษตัวเองแบบนั้น ก่อนตื่นจากฝันและมีน้ำตาไหลออกมาจากดวงตา

ทันจิโร เป็นนักล่าอสูรเพียงคนเดียวที่สามารถใช้ ปราณตะวัน ฮิโนคามิ คางุระ ได้ ซึ่งเป็นวิชาปราณที่ไว้ใช้ต่อกรกับสิบสองอสูรจันทรา โดย ฮิโนคามิ คางุระ ปรากฏครั้งแรกในอนิเมะซีซัน 1 ภาคเขานาตะงุโมะ ตอนที่ ทันจิโร สู้กับ รุย อสูรข้างแรมที่ 5

ก่อนหน้านี้เคยมีฉากแฟลชแบค ทันจิโร ในวัยเด็ก ดูพ่อของเขาระบำ ฮิโนคามิ คางุระ ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกจนพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อบูชา ฮิโนคามิ เทพแห่งไฟ ให้ช่วยปัดเป่าภยันตรายและโรคร้าย

ต่อมามีการเปิดเผยว่า ฮิโนคามิ คางุระ คือวิชาปราณที่ถ่ายทอดจากพ่อสู่ลูกในทุกยุคของตระกูลคามาโดะ เช่นเดียวกับต่างหูฮานาฟุดะ

ในซีซัน 2 พ่อของ เคียวจูโร เรนโงคุ ซึ่งเป็นอดีตเสาหลักเพลิง เคยเปิดเผยว่า ฮิโนคามิ คางุระ เป็นวิชาในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ ปราณตะวัน และคิดค้นโดย โยริอิจิ

ตระกูลคามาโดะ ส่งต่อระบำคางุระกันมานานเกือบ 500 ปี โดย ทันจิโร สามารถปลุกชีพปราณตะวันขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือกลุ่มพิฆาตอสูรต่อสู้กับ คิบุตสึจิ มุซัน ได้ทันเวลา

https://shope.ee/6fL3D8yqjG

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร: ช่องทางรับชมซีซัน 4 การสั่งสอนของเสาหลัก