ซีรีส์ ดาบพิฆาตอสูร ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆสำหรับแอนิเมชันชั้นยอด เรื่องราวที่น่าสนใจ และตัวละครที่มีสีสัน 

โดยเป็นเรื่องราวของ Tanjiro Kamado เด็กหนุ่มที่เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรเพื่อล้างแค้นให้ครอบครัวของเขาหลังจากที่โดนโจมตีโดย Muzan Kibutsuji ราชาอสูร 

Tanjiro พบว่าตัวเองต้องเผชิญกับภารกิจที่ยากจะเอาชนะเสมอ แต่แม้จะมีอุปสรรคมากมาย เขาก็มีความมุ่งมั่นซึ่งผลักดันเขาให้ก้าวไปอีกขั้นในขณะที่เขายังคงไล่กำจัดปีศาจให้หมดไปจากโลกนี้

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร และกำลังหาอนิเมะที่คล้ายกันอยู่ ต่อไปนี้คือ 5 อนิเมะแนะนำที่คุณสามารถเริ่มดูได้ตั้งแต่วันนี้


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

5 ผลปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดใน One Piece
5 สุดยอดกองหน้าจาก Blue Lock ขังดวลแข้ง

5 อนิเมะแนะนำหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ ดาบพิฆาตอสูร

5. Jujutsu Kaisen

5 อนิเมะแนะนำหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ ดาบพิฆาตอสูร

จำนวนตอน: 24 ตอน

แอนิเมชันภาพยนตร์: Jujutsu Kaisen 0

สตูดิโอ: MAPPA

หากคุณกำลังมองหารายการที่มีลักษณะคล้ายกับดาบพิฆาตอสูร Jujutsu Kaisen ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

Jujutsu Kaisen ติดตามเรื่องราวของ Yuji Itadori นักเรียนมัธยมปลาย ที่เข้าร่วมกับกลุ่มนักไสยเวทย์เพื่อกำจัดคำสาปอันทรงพลังและปกป้องโลก

และแทนที่จะต่อสู้กับปีศาจ ตัวเอกของ Jujutsu Kaisen ต้องการกำจัดโลกแห่งคำสาป ในขณะที่ Tanjiro ใช้รูปแบบการหายใจที่แตกต่างกันเพื่อต่อสู้กับปีศาจในโลกของเขา Itadori ก็พัฒนาเทคนิคการต่อสู้เพื่อกำจัดศัตรูของเขาเช่นกัน

ทั้งสองรายการมีแอนิเมชันที่น่าทึ่งและการพัฒนาตัวละครที่ล้ำลึกซึ่งจะทำให้คุณติดใจหลังจากจบแต่ละตอน


4. Samurai X

จำนวนตอน: 94 ตอน + OVA

แอนิเมชันภาพยนตร์: Rurouni Kenshin: The Motion Picture

สตูดิโอ: Studio Gallop และ Studio Deen

หากคุณชื่นชอบการรับชมการใช้ดาบขั้นสูง คุณจะไม่ผิดหวังกับอนิเมะ Samurai X ที่ออกฉายในต่างประเทศในปี2003

Samurai X บอกเล่าเรื่องราวของชายพเนจรนามว่า Kenshin Himura นักดาบในตำนานในช่วงสงครามกลางเมืองของญี่ปุ่น โดยเขาเคยเป็นนักฆ่ามาก่อน ก่อนที่จะโทษตัวเองจากอดีตด้วยการช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาด้วยดาบกลับด้านของเขา

ซีรีส์ทั้งสองเรื่องดำเนินเรื่องในยุคศักดินาของญี่ปุ่นเมื่อนักรบซามูไรปกป้องผู้บริสุทธิ์จากภัยคุกคามที่คาดไม่ถึง และเช่นเดียวกับดาบพิฆาตอสูร Samurai X มีฉากต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและมีตัวละครหลากหลายที่ใช้รูปแบบการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาโดดเด่น


3. Hunter x Hunter 

จำนวนตอน: 148 ตอน 

สตูดิโอ: Madhouse

Hunter x Hunter เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ยอดนิยมที่เกี่ยวกับการสร้างโลกและการพัฒนาตัวละครที่ยอดเยี่ยม

โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของ เด็กชายชื่อ Gon Freecss อัจฉริยะหนุ่มที่ค้นพบว่า Ging Freecss พ่อของเขาเป็นสมาชิกของกลุ่มบุคคลชั้นนำที่เรียกว่า Hunters ซึ่งเต็มไปด้วยบุคคลที่เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ รวมถึงการตามล่าสมบัติและสิ่งมีชีวิตที่ยากจะเข้าใจ

สิ่งที่ทำให้ Hunter x Hunter คล้ายกับดาบพิฆาตอสูรคือทั้งสองรายการเน้นมิตรภาพและการทำงานเป็นทีมอย่างมาก เนื่องจากตัวละครต้องพึ่งพาอาศัยกันเพื่อเอาชนะความท้าทายต่างๆและบรรลุเป้าหมาย


2. Samurai Champloo

จำนวนตอน: 26 ตอน 

สตูดิโอ: Manglobe

Samurai Champloo เป็นอนิเมะแนวผจญภัยที่ออกฉายในต่างประเทศในปี 2005 กำกับโดย Shinichiro Watanabe ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากผลงานของเขาในซีรีส์อนิเมะยอดนิยมเรื่อง Cowboy Bebop

อนิเมะแนวแอ็กชันอิงประวัติศาสตร์บอกเล่าเรื่องราวของชายแปลกหน้าสามคนที่เดินทางข้ามญี่ปุ่นมาด้วยกัน โดยตัวละครหลักสองตัวใน Samurai Champloo อย่าง Mugen และ Jin เป็นปรมาจารย์นักดาบที่เชี่ยวชาญในสไตล์การต่อสู้ของพวกเขาเอง

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ Samurai Champloo คืออนิเมะแนะนำสำหรับคุณ โดยมันจะพาคุณไปสู่การเดินทางที่เหลือเชื่อทั่วญี่ปุ่น และเช่นเดียวกับดาบพิฆาตอสูร อนิเมะเรื่องนี้มีเพลงประกอบที่น่าจดจำที่คุณจะเพิ่มเข้าไปในเพลย์ลิสต์ของคุณ


1. Full Metal Alchemist Brotherhood

จำนวนตอน: 26 ตอน 

สตูดิโอ: Bones

ดาบพิฆาตอสูร และนักเล่นแร่แปรธาตุใน Full Metal พิสูจน์ว่าไม่มีสายสัมพันธ์ใดที่แข็งแกร่งกว่าครอบครัว

Full Metal Alchemist Brotherhood เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง Edward และ Alphonse Elric โดยทั้งสองมีอดีตที่เจ็บปวดหลังจากที่พวกเขาใช้การเล่นแร่แปรธาตุในทางที่ผิด แต่ก็อยู่ภายใต้กฎแห่งการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมกันเช่นกัน

การทดลองที่ล้มเหลวทำให้เอ็ดเวิร์ดต้องสูญเสียขาซ้ายและเสียน้องชายไปทั้งร่างซึ่งทำให้พวกเขาต้องค้นหาสิ่งที่สูญเสียไปกลับคืนมา โดยEdward และ Alphonse ต้องค้นหาศิลาอาถรรพ์ในตำนานเพื่อฟื้นฟูร่างกายของพวกเขา เช่นเดียวกับภารกิจของ Tanjiro ในการรักษา Nezuko น้องสาวของเขาที่กลายเป็นปีศาจ

โดยทั้งสองเรื่องนี้แสดงการเล่าเรื่องที่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม และตัวละครส่วนใหญ่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าเศร้า แม้แต่ตัวร้ายก็มีแรงจูงใจที่ซับซ้อนซึ่งทำให้ตัวละครของพวกเขามีความลึกซึ้งพร้อมกับเหตุผลที่พวกเขาเดินทางผิด

Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน ฿5,490

อ่านเพิ่ม: 5 อนิเมะเดอะมูฟวี่ที่ไม่ควรพลาดในปี 2024