Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 เต็มไปด้วยความดุเดือด โดยเฉพาะเนื้อเรื่องช่วงชิบูย่า

แม้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย แต่มีหนึ่งตัวละครที่โดดเด่นสุดๆ คือ เคนโตะ นานามิ ผู้ใช้คุณไสยระดับ 1 ที่ครองใจแฟนๆด้วยท่าทีจริงจังแต่ใจดี

คำเตือน: มีสปอยล์หากคุณยังไม่ได้ดู Jujutsu Kaisen ซีซัน 2

การเดินทางของ นานามิ ในฐานะผู้ใช้คุณไสย สิ้นสุดลงหลังจากตอนที่ 18 ของซีซั่น 2 ซึ่งทำให้แฟนๆ ของ Jujutsu Kaisen เสียใจหนักมาก

เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา แฟนๆ ในมาเลเซียจึงสร้างอนุสรณ์สถานในชีวิตจริงในประเทศของพวกเขา เพื่ออุทิศให้กับตัวละครอันเป็นที่รักนี้

นี่คือวิธีอันน่าประหลาดใจที่แฟนๆ ไว้อาลัยให้กับ นานามิ ตั้งแต่ตำแหน่งที่ปักหมุดไว้บน Google Maps ไปจนถึงการกล่าวถึงเป็นพิเศษโดย Malaysia Airlinesเคนโตะ นานามิ กลายเป็นแลนด์มาร์คในมาเลเซีย

นานามิ เป็นที่รู้จักดีว่ามีนิสัยจริงจังและเก็บตัว แต่เป็นคนใจดีที่เห็นคุณค่าชีวิตของเพื่อนร่วมทาง

การให้คำปรึกษาแก่นักเรียนโรงเรียนไสยเวทย์โตเกียว ซึ่งรวมถึงตัวละครหลักอย่าง อิทาโดริ ยูจิ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเขาในการทำให้โลกดีขึ้นสำหรับมนุษย์และเหล่าผู้ใช้ไสยเวทย์

น่าเศร้าที่การเดินทางของเขาสิ้นสุดลงในช่วงเนื้อเรื่องชิบูย่า ซึ่งเขาต้องเผชิญกับศัตรูที่น่าเกรงขาม รวมถึงคำสาประดับพิเศษที่ชื่อว่า ดากอน และ มาฮิโตะ ผู้ไม่เคยปราณีใคร

ช่วงเวลาก่อนที่เขาจะจากไป Nanami แสดงความปรารถนาที่จะสร้างบ้านบนชายหาดที่ว่างเปล่าในเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย

แม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการเผชิญหน้ากับสองคำสาประดับพิเศษ แต่เขาก็ต่อสู้อย่างกล้าหาญ ฝันกลางวันถึงชีวิตอันสงบสุขบนชายหาด ด้วยแรงบันดาลใจจากความปรารถนาอันจริงใจนี้ แฟนๆ จึงได้ร่วมกันสร้างแลนด์มาร์คบน Google Maps โดยใช้ชื่อว่า “ศาลเจ้านานามิ” ในเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย

การอัปเดตล่าสุดบน Google Maps แสดงให้เห็นว่าอนุสรณ์สถานนี้ได้รับรีวิวระดับ 5 ดาว ส่วนความคิดเห็นก็เต็มไปด้วยการไว้อาลัยแด่ผู้ล่วงลับ เต็มไปด้วยคำอำลาอดีตมนุษย์เงินเดือนที่กลายมาเป็นวีรบุรุษ

แม้กระทั่ง Malaysia Airlines ยังได้กล่าวถึง นานามิ บนโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ชวนให้แฟนๆอนิเมะเดินทางไปเยี่ยมชม กวนตัน ที่ นานามิ ฝันถึง

อ่านเพิ่ม: มหาเวทย์ผนึกมาร ช่องทางการรับชมในปัจจุบัน