ในทุกๆภาคของ ดาบพิฆาตอสูร จะมีอสูรใหม่ที่ ทันจิโร่ และผองเพื่อนต้องเอาชนะ แต่โชคดีที่พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพังในการต่อสู้ โดยพวกเขาได้เหล่านักล่าอสูรที่อยู่ในตำแหน่ง”เสาหลัก”ซึ่งอยู่ในจุดสูงสุดคอยแนะนำพวกเขาตลอดการเดินทาง

โดยเหล่าเสาหลักนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่แฟนๆ ในขณะที่เราได้พบพวกเขาเพียงไม่กี่คนจนถึงตอนนี้ แต่ข่าวดีคือเราจะได้เห็นพวกเขาร่วมต่อสู้กับ ทันจิโร่ และผองเพื่อนเกือบทั้งหมด

เสาหลักบางคนก็โผล่ในอนิเมะแล้ว แต่ก็มีบางส่วนที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

คำเตือน: เนื้อหาต่อไปนี้จะเป็นการสปอยล์เล็กน้อยสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชมอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูรเสาหลักใน ดาบพิฆาตอสูร คือใคร?

เสาหลักใน ดาบพิฆาตอสูร คือใคร?

เหล่าเสาหลักในดาบพิฆาตอสูรเป็นสมาชิกที่ทรงพลังที่สุดเก้าคนของหน่วยนักล่าอสูร ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจที่อันตรายและยากที่สุด

เช่นเดียวกับตัวละครหลักของซีรีส์ พวกเขาทั้งหมดมีรูปแบบปราณที่แตกต่างกันและไม่เหมือนใคร ซึ่งถูกส่งต่อให้พวกเขาหรือสร้างขึ้นเอง


รายชื่อเสาหลักใน ดาบพิฆาตอสูร

ฉายาชื่อนักพากย์
เสาหลักวารีกิยู โทมิโอกะTakahiro Sakurai
เสาหลักแมลงชิโนบุ โคโจSaori Hayami
เสาหลักเพลิงเคียวจูโร่ เร็นโงคุSatoshi Hino
เสาหลักเสียงเท็นเง็น อูซุยKatsuyuki Konishi
เสาหลักอสรพิษโอบาไน อิงุโณะKenichi Suzumura
เสาหลักความรักมิตสึริ คันโรจิKana Hanazawa
เสาหลักหมอกมูอิจิโร่ โทคิโตะKengo Kawanishi
เสาหลักวายุซาเนมิ ชินาซึงาวะTomokazu Seki
เสาหลักหินผาเกียวเม ฮิเมจิมะTomokazu Sugita

กิยู โทมิโอกะ – เสาหลักวารี

กิยู เป็นเสาหลักคนแรกที่ ทันจิโร่ และ เนซึโกะ ได้พบในเรื่องนี้ เมื่อตระหนักว่า เนซึโกะ ไม่เหมือนกับปีศาจตัวอื่น กิยูจึงได้พาพวกเขาไปหาอดีตเสาหลักน้ำเพื่อที่เขาจะได้ฝึก ทันจิโร่ ให้ปกป้องน้องสาวของเขาได้ดียิ่งขึ้นในการเดินทางเพื่อค้นหาวิธีรักษา

ชิโนบุ โคโจ – เสาหลักแมลง

หลังจากการพิจารณาคดีของ ทันจิโร่ ในช่วงการฝึกฟื้นฟูร่างกาย ชิโนบุ ได้แนะนำให้นำตัวละครหลักไปที่คฤหาสน์ผีเสื้อซึ่งพวกเขาจะสามารถพักฟื้นได้อย่างเหมาะสม

เธอรู้สึกผูกพันธ์กับ ทันจิโร่ หลังจากเปิดเผยว่าเธอสืบทอดตำแหน่งเสาหลักแมลงจากพี่สาวของเธอที่ถูกปีศาจฆ่า

เคียวจูโร่ เร็นโงคุ – เสาหลักเพลิง

ตัวเอกหลักในภาค ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ในตอนแรก โดย ทันจิโร่ ได้ออกตามหา เคียวจูโร่ ด้วยความหวังที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปราณตะวัน

ในที่สุดตัวละครหลักก็ได้รับคำแนะนำให้ไปที่บ้านตระกูล เร็นโงคุ พื่อหาคำตอบ เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าตระกูล Rengoku เก็บบันทึกเกี่ยวกับบรรพบุรุษของเสาหลักไฟไว้

เท็นเง็น อูซุย – เสาหลักเสียง

เท็นเง็น เป็นตัวละครเอกในภาคย่านเริงรมย์ โดยเขาได้ขอความช่วยเหลือจากทันจิโร่ เพื่อค้นหาภรรยาของเขาที่หายตัวไปในย่านเริงรมย์แห่งนั้น ภารกิจนี้นำไปสู่การเผชิญหน้าที่น่าสะเทือนใจกับอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6

โอบาไน อิงุโณะ – เสาหลักอสรพิษ

โอบาไน ปรากฏตัวในช่วงท้ายของภาคย่านเริงรมย์ โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยเข้าร่วมการพิจารณาคดีของทันจิโร่ และตั้งแต่นั้นมาก็แสดงความสนใจในสองพี่น้องเนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่เหมือนใครของพวกเขา

มิตสึริ คันโรจิ – เสาหลักความรัก

มิตสึริ อาจจะเป็นคนที่ดูโดดเด่นที่สุดในบรรดาเสาหลัก โดยเธอปรากฏตัวในระหว่างการพิจารณาคดีของทันจิโร่ และเป็นคนที่แนะนำให้เหล่าเสาหลักรอ กันก่อนที่จะตัดสินคดีของพี่น้อง คามาโดะ

เราจะได้เรียนรู่เพิ่มเติมเกี่ยวกับเสาหลักความรักในภาค สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ที่จะบอกเล่าในช่วงซีซัน 3 ของอนิเมะ

Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02 ฿1,299

มูอิจิโร่ โทคิโตะ – เสาหลักหมอก

มูอิจิโร่ ปรากฏตัวระหว่างการพิจารณาคดีของทันจิโร่และช่วงสั้นๆในภาคย่านเริงรมย์ และเขาจะมาเป็นหนึ่งในตัวละครหลักในภาค สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

ซาเนมิ ชินาซึงาวะ – เสกหลักวายุ 

ซาเนมิ ปรากฏตัวระหว่างการพิจารณาคดีของทันจิโร่ และตัดสินใจเป็นศัตรูกับสองพี่น้องคามาโดะ โดยจะมาถึงโดยยืนกรานว่า Nezuko ก็เหมือนปีศาจตัวอื่นและปฏิเสธที่จะยอมรับพวกเขา

เกียวเม ฮิเมจิมะ – เสาหลักหินผา

เกียวเม ปรากฏตัวระหว่างการพิจารณาคดีของทันจิโร่ และช่วงสั้นๆในภาคย่านเริงรมย์ ในขณะที่เท็นเงินสะท้อนถึงทักษะพิเศษของเขาและ Muichiro ในฐานะนักดาบ

นอกจากนี้ ซีรีส์ยังนำเสนอเสาหลักใน ดาบพืฆาตอสูร ที่เกษียณแล้ว ซึ่งหากใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละตัวและพลังของพวกเขา 

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดลวันพีช model One Piece THOUSAND SUNNY Drift Bottle฿78 – ฿188
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร: อธิบายตอนจบซีซัน 3 หมู่บ้านช่างตีดาบ (มีสปอยล์)