ซีซันที่สองของ ดาบพิฆาตอสูร ไม่เพียงแต่นำเสนอฉากแอ็คชั่นที่ทำให้คุณต้องตะลึงเท่านั้น แต่ยังเปิดตัวตัวละครหลักที่มีความสำคัญอย่างมากในซีรีส์อีกด้วย

ตัวละครหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของแฟนๆอย่างมากคือ โยริอิจิ สึกิคุนิ ชายลึกลับที่โผล่ออกมาในภาคย่ายเริงรมย์ และหากคุณรู้สึกสงสัยว่าเขาเป็นใคร ลองมาเจาะลึกกับเราเกี่ยวกับภูมิหลังของชายผู้นี้ รวมถึงบทบาทสำคัญในเรื่องราวของเขา

คำเตือน: นี้จะเป็นการสปอยล์เนื้อหาโดยส่วนใหญ่หากคุณยังไม่ได้รับชม ดาบพิฆาตอสูร: ย่านเริงรมย์ หรือสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้อ่านมังงะตอนที่ 96 เป็นต้นไป


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
Model Figma งานแท้ Original ฟิกม่า Max Factory Attack on Titan฿3,753
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690

โยริอิจิ สึกิคุนิ คือใคร?

โยริอิจิ สึกิคุนิ คือใคร?

โยริอิจิ สึกิคุนิ ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 8 ของภาคอาคาคุสะ ระหว่างการดูความทรงจำในอดีตของราชาอสูรอย่าง มุซัน คิบุตสึจิ โดยเขาจะเป็นตัวละครสำคัญของเนื้อเรื่องในอนาคต

โยริอิจิ สึกิคุนิ เป็นนักล่าอสูรในตำนาน และเป็นคนที่คิดค้นปราณที่เหล่าตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ใช้ ที่สำคัญไปกว่านั้นเขายังเป็นที่รู้จักจากปราณที่ตกทอดมาจากตระกูลคามาโดะอย่างปราณตะวัน ซึ่งเป็นปราณที่ ทันจิโร่ อยากจะเรียนรู้เพิ่มเติม

เขาปรากฏตัวในเหตุการณ์ย้อนความทรงจำหลังจากที่ มุซัน สั่งให้สมุนของเขาฆ่า ทันจิโร่ โดยย้ำว่าเป็นคนที่สวมต่างหูลายฮานาฟูดะ และสิ่งที่น่าสนใจคือเหล่าอสูรหลักในเรื่องนี้จะเกิดอาการสั่นกลัวอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพูดถึง โยริอิจิ สึกิคุนิ ซึ่งสวมต่างหูลายฮานาฟูดะด้วย

ในตอนที่หกของภาคย่านเริงรมย์ หลังจากที่ ดาคิ ใช้ผ้าคาดเอวของเธอสร้างความหายนะจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทำให้ ทันจิโร่ เกิดความรู้สึกโกรธเธอและถามว่าทำไมเธอถึงทรมานมนุษย์ที่อ่อนแอกว่าอสูร

การกระทำนี้กระตุ้นความทรงจำของ มุซัน ซึ่ง ดาคิ ก็สามารถสัมผัสได้เพราะเธอได้รับเลือดจากราชาอสูร ซึ่งเธอได้หวนนึกถึงการเผชิญหน้าของเขากับ โยริอิจิ สึกิคุนิ แม้ว่าภาพย้อนหลังจะมีภาพเล็กๆน้อยๆ แต่ก็แสดงให้เห็นว่าเขาทั้งสองต่อสู้เหมือนจะฆ่ากันให้ตาย

คาซึฮิโกะ อิโนอุเอะ นักพากย์เสียงของ โยริอิจิ สึกิคุนิ

นักพากย์เสียงของ โยริอิจิ สึกิคุนิ มีประสบการณ์มากมายเกือบ 51 ปี

โดย คาซึฮิโกะ อิโนอุเอะ เริ่มอาชีพนักพากย์ในปี 1975 เมื่อเขาเดบิวต์กับบท เท็ซไซ จากการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง เณรน้อยเจ้าปัญญา นอกจากนี้ เขาเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีจากบทบาท คาร์ซ ในเรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ รวมถึง ฮาตาเกะ คาคาชิ ในเรื่อง นารูโตะ และ กิลดาร์ซ ไคลฟ์ จาก แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร

หนุ่มวัย 67 ปีเพิ่งคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากงาน Seiyuu Awards ครั้งที่ 3 จากบทบาท อาจารย์เหมียวหง่าว จากเรื่อง นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง

ผลงานภาพยนตร์อนิเมะที่โดดเด่นของ คาซึฮิโกะ อิโนอุเอะ

ชื่อเรื่องบทบาท
กัปตันซึบาซะคาร์ลอส ซานตานา
โมบิลสูท เซต้ากันดั้มเจริด เมซซ่า
พลิกตำนานมาพบรักโรคุ
โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบชิราโทริ นินซาบุโร่
เสน่ห์สาวข้าวปั้นโซมะ ฮาโตริ
อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงินริวคตสึเซย์
นารุโตะฮาตาเกะ คาคาชิ
แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหารกิลดาร์ซ ไคลฟ์
โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษคาร์ซ
กินทามะโอโบโร่
ม็อบไซโค 100 คนพลังจิตซูซูกิ โทอิจิโร่
โตเกียว กูลโดนาโต้ พอร์โพร่า
ดาบพิฆาตอสูรGoblin Lord
ผ่าพิภพไททันวิลลี่ ไทเบอร์
ดาบพิฆาตอสูรโยริอิจิ สึกิคุนิ
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02 ฿1,299

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร: อธิบายตอนจบซีซัน 3 หมู่บ้านช่างตีดาบ (มีสปอยล์)