โลกสมมติของ ดาบพิฆาตอสูร นั้นเต็มไปด้วยอสูรที่สามารถกระทำการอันน่าสยดสยองและน่าหวาดกลัว โดยอสูรเหล่านี้รับใช้ คิบุซึจิ มุซัน ศัตรูตัวฉกาจของซีรีส์

กลุ่มผู้ก่อการชั่วร้ายของราชาอสูรประกอบด้วย 12 อสูรจันทรา ซึ่งเป็นกลุ่มอสูรชั้นยอดและทรงพลังที่รับใช้ มุซัน โดยตรง

สมาชิกแต่ละคนของ 12 อสูรจันทรา มีพละกำลังมหาศาลและความสามารถในการรักษาและสร้างตัวเองใหม่ พวกเขาทั้งหมดมีความสามารถพิเศษที่เรียกว่า มนต์เลือดอสูรโลหิต ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่ดุร้าย

นี่คือ 12 อสูรจันทรา ที่จัดอันดับจากผู้อ่อนแอที่สุดไปจนถึงแข็งแกร่งที่สุด

คำเตือน: บทความนี้จะกล่าวถึงเหตุการณ์จากซีซัน 1, ซีซัน 2 และภาพยนตร์ ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ รวมถึง อสูรจันทราข้างขึ้นที่อนิเมะยังไม่ได้กล่าวถึง


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

จัดอันดับรายชื่อตัวละคร 12 อสูรจันทรา

จัดอันดับรายชื่อตัวละคร 12 อสูรจันทรา

12. คามานุเอะ และ เคียวไก

เคียวไก อสูรกลอง โดยก่อนหน้านี้ เขาเป็นหนึ่งใน 6 อสูรจันทราข้างแรม ก่อนที่ มุซัน จะคว่ำบาตรเขาเนื่องจากไม่แข็งแกร่งพอ ในช่วงเนื้อเรื่องของคฤหาสน์สึซึมิ 

จากนั้นอันดับดังกล่าวถูกส่งต่อไปยัง คามานุเอะ อย่างไรก็ตาม คามานุเอะ ได้เย้ยหยัน มุซัน ในขณะที่ถูกเรียกประชุมที่ ปราสาทไร้ขอบเขต ทำให้เขาถูก มุซัน ประหารชีวิตพร้อมตั้งคำถามต่อความภักดีของสมาชิกอสูรจันทราข้างแรมคนอื่นๆ

11. รุย

รุย เป็นศัตรูหลักในช่วงศึก ภูเขานาตากุโมะ และเป็นคนแรกจาก 12 อสูรจันทรา ที่ถูกเปิดเผยในอนิเมะและมังงะ โดยเขาเป็นอสูรผู้โหยหาครอบครัว เขาเกณฑ์อสูรที่อ่อนแอกว่ามาทำหน้าที่ใน “ครอบครัว” ที่เขาต้องการมาตลอด

คามาโดะ ทันจิโร่ ตัวเอกของอนิเมะไม่แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะ รุย ในตอนท้ายของซีซัน 1 ในขณะที่ มนต์เลือดอสูรโลหิต ของ รุย จะมาถึงตัว ทันจิโร่ เพื่อจัดการเขา กิยู เสาหลักวารี ก็ได้โผล่มาขัดขวางการโจมตีได้ทัน

10,9,8 มุคาโกะ, วาคุราบะ และ โรคุโร่ (อสูรจันทราข้างแรมอันดับที่ 4,3 และ 2)

มุคาโกะ, วาคุราบะ และ โรคุโร่ เป็นตัวละครที่ประสบชะตากรรมเดียวกันกับ คามานุเอะ 

หลังจากรู้ว่า รุย พ่ายแพ้ให้กับนักล่าอสูร มุซัน ก็ได้เรียกประชุมอสูรข้างแรมทั้งหมด และดุว่าพวกเขาอ่อนแอเกินไป โดย มุซัน จัดการกับ มุคาโกะเพราะกลัวเสาหลัก ก่อนที่จะประหาร วาคุราบะ เพราะพยายามหลบหนี ก่อนที่จะจบที่ โรคุโร่ เพราะขอเลือดของมุซัน

7. เอนมุ 

เอนมุ เป็นอสูรจันทราข้างแรมที่โผล่มาในช่วง ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ซึ่งเขาเป็นเพียงคนเดียวจากอสูรจันทราข้างแรมที่รอดจากความโกรธของมุซันมาได้ และได้รับเลือดจำนวนมากจากราชาอสูรซึ่งช่วยเพิ่มความสามารถของเขา

หลังจากนั้น อสูรซาดิสต์รายนี้ก็เปลี่ยนรถไฟขนาดใหญ่เป็นฐานของเขา ทำให้ผู้โดยสาร 40 คนหายไป

เอนมุ นับเป็นอสูรจันทราข้างแรมที่ความแข็งแกร่งใกล้เคียงกับอสูรจันทราข้างขึ้นมากที่สุด นอกจากนี้ เขายังสามารถบังคับให้ทุกคนหลับสนิทและควบคุมความฝันด้วย มนต์เลือดอสูรโลหิต ได้อีกด้วย


ดาบพิฆาตอสูร: ใครคืออสูรตนแรกของเรื่อง
ดาบพิฆาตอสูร: อธิบายตอนจบของมังงะหลังสงครามสุดท้าย

6. กิวทาโร่ และ ดาคิ

สองพี่น้องอสูรเป็นตัวร้ายหลักในภาคย่านเริงรมย์ โดยกิวทาโร่ และ ดาคิ ร่วมกันเอาชนะเสาหลักได้ถึง 22 คนในอดีต โดยแบ่งเป็น กิวทาโร่ 15 คน และ ดาคิ 7 คน

ดาคิ มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างของเธอให้เป็นผ้าโอบิ ซึ่งเป็นสายสะพายความรู้สึกที่เธอสามารถใช้  มนต์เลือดอสูรโลหิต ได้ โดยผ้าโอบิ 8 ชั้นของเธอมีความสามารถในการปรับระดับอาคารซึ่งเป็นเทคนิคที่เธอใช้ต่อสู้กับ ทันจิโร่ 

กิวทาโร่ มีประสบการณ์การต่อสู้กว่าหนึ่งศตวรรษ โดยเขาสามารถจัดการกับเสาหลักที่นับเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดจากหน่วยนักล่าอสูร ถึงแม้ว่าเขาจะแพ้ในภาค ย่านเริงรมย์ แต่เขาก็สามารถทำให้เสาหลักเสียงอย่าง อุซุย เท็นเง็น บาดเจ็บปางตายได้

5. เกียกโกะ

เกียกโกะ อสูรจอมเจ้าเล่ห์ จะเปิดตัวใน ดาบพิฆาตอสูร: สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ โดยเขาถูกกำหนดให้เผชิญหน้ากับหนึ่งในนักดาบที่เก่งที่สุดของดาบหน่วยนักล่าอสูรอย่าง มูอิจิโร่ โทคิโตะ เสาหลักหมอก

ในบรรดาอสูรทั้งหมดของมุซัน เกียกโกะ เป็นอสูรที่น่ากลัวและน่าขยะแขยงที่สุด โดยมีมือที่เหมือนทารกประคองศีรษะของเขาดังที่เห็นในโปสเตอร์ซีซัน 3 

4. ฮังเทงงู

อีกหนึ่งอสูรที่จะมาใน ดาบพิฆาตอสูร: สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ คือ ฮังเทงงู อสูรที่มีลักษณะของชายร่างเตี้ยที่อ่อนแอและร่างกายผอมบาง

แต่ถึงกระนั้น ฮังเทงงู ก็เป็นอสูรที่ทรงพลังอย่างยิ่งและมีเล่ห์เหลี่ยมมากมาย เขามีความทนทานอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมดาบนิจิรินของนักล่าอสูรถึงจัดการเขาไม่ได้

ก่อนที่เขาจะกลายเป็นอสูร ฮังเทงงู ก็เป็นคนที่จิตใจไม่มั่นคงอยู่แล้วและได้สังหารพลเรือนผู้บริสุทธิ์ไปมากมาย และเมื่อถูกจับได้ เขายังอ้างว่าเขาบริสุทธิ์และกล่าวโทษผู้อื่นว่าเป็นความผิดของเขา ซึ่งเมื่อได้เป็นอสูร สิ่งเหล่านั้นทำให้เขาอันตรายยิ่งขึ้นไปอีก

3. อาคาสะ อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 3 

ถ้าพูดถึงสมาชิกของกลุ่มอสูรจันทราข้างขึ้น อาคาสะ เป็นอสูรที่ชอบการต่อสู้มากที่สุด ในการต่อสู้กับ เคียวจูโร่ เร็นโงคุ เสาหลักไฟ อาคาสะ ตั้งใจยื้อการต่อสู้ออกไปเพื่อที่เขาจะได้เชิญชวน เคียวจูโร่ มาเป็นอสูรและต่อสู้กันตลอดไป

อาคาสะ เป็นปรมาจารย์ด้านการต่อสู้แบบประชิดตัว ซึ่งเป็นทักษะที่เขาฝึกฝนในฐานะอัจฉริยะด้านศิลปะการต่อสู้เมื่อเขายังเป็นมนุษย์ และเมื่อรวมกับ มนต์เลือดอสูรโลหิต ซึ่งสามารถส่งคลื่นกระแทกทำลายล้างได้ ทำให้เขาแข็งแกร่งจนยากจะมีใครต่อกร

2. โดมะ อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 2

โดมะ ปรากฏตัวครั้งแรกในอะนิเมะดาบพิฆาตอสูร: ย่านเริงรมย์ ในฐานะอสูรจันทราข้างขึ้นที่ทำให้ กิวทาโร่ และ ดาคิ กลายเป็นอสูร หลังจากกลืนกินมนุษย์มาหลายปี โดมะ ก็กลายเป็นอสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 2

โดมะ เป็นหนึ่งในอสูรที่ทรงพลังที่สุดใน 12 อสูรจันทรา โดยเขามีบุคลิกที่เป็นมิตรและมีเสน่ห์ อย่างไรก็ตาม ภายใต้ท่าทางที่ไร้กังวลและไม่ถ่อมตัวของเขานั้น เขาเป็นคนที่เย็นชา ช่างคิดคำนวณ ซึ่งมีการรับรู้ที่ยอดเยี่ยมและสัญชาตญาณที่เฉียบคม

อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 2 รายนี้จะเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่เหล่านักล่าอสูรต้องเผชิญหน้าในอนาคต

1. โคคุชิโบ อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 1

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในอสูรที่แข็งแกร่งที่สุด ความแข็งแกร่งของ โคคุชิโบ จึงไม่มีใครเทียบได้

เกือบห้าศตวรรษที่แล้วในช่วงยุคเซ็นโกคุ อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 1 รายนี้เคยเป็นมนุษย์ที่เคยเป็นนักล่าอสูรมาก่อน ในการแสวงหาพลังให้มากขึ้น โคคุชิโบจึงยอมรับข้อเสนอของมุซันในการเป็นอสูร

โคคุชิโบ ใช้ชีวิตในฐานะอสูรมาเกือบ 500 ปี ต่อสู้กับนักล่าอสูรมานับไม่ถ้วนจนเชี่ยวชาญทักษะการต่อสู้ของเขา ไม่มีอสูรจันทราข้างขึ้นคนไหนที่จะแข็งแกร่งใกล้เคียงกับเขาแม้แต่คนเดียว

อสูรจันทราข้างขึ้นอันดับ 1 ได้เปิดตัวในอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร: สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ในช่วงแรกที่ มุซัน ได้เรียกประชุมอสูรจันทราข้างขึ้นทั้งหมด

Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk ฿3,090 – ฿3,170

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร: รวมลิสต์รายชื่อ EP จากทุกซีซัน และช่องทางรับชม