พวกเธอมีปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็วเป็นพิเศษ ชอบการแข่งขัน และจับจ้องไปที่รางวัลเท่านั้น — เรากำลังพูดถึงเกมเมอร์สาวจากอนิเมะ!

ตัวละครที่ชอบเล่นวิดีโอเกมเป็นภาพที่เห็นได้ทั่วไปในอนิเมะ โดยผู้ชมมักจะเห็นเกมเมอร์เหล่านี้จ้องจอคอมพิวเตอร์อย่างเอาเป็นเอาตาย นั่งเล่นเครื่องเกมอาร์เคดแบบสติหลุด หรือหัวร้อนกับเครื่องเกมแบบพกพา

ในช่วงฤดูหนาวปี 2022 แฟนๆ ตกหลุมรัก มาริน คิตากาวะ จาก My Dress-Up Darling โดยเธอได้เข้าไปอยู่ในหัวใจของหลายๆคนหลังจากแสดงความรักและความหลงใหลในตัวละครในวิดีโอเกมที่เธอชื่นชอบผ่านการแต่งคอสเพลย์

และเช่นเดียวกับ Marin เกมเมอร์สาวจากอนิเมะอีก 4 คนในรายชื่อนี้มีความทุ่มเทอย่างมากในการเล่นวิดีโอเกม

5 เกมเมอร์สาวจากอนิเมะที่อาจจะเล่นวิดีโอเกมเก่งว่าแฟนๆ

  • อุมารุจัง (น้องสาวสุดติ่ง อูมารุจัง)
  • คิตากาวะ มาริน (หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์)
  • ชิโระ (No Game No Life)
  • อิสึมิ โคนาตะ (Lucky Star)
  • นานามิ ชิอากิ (Danganronpa)


อุมารุจัง (น้องสาวสุดติ่ง อูมารุจัง)

เมื่อพูดถึงเกมเมอร์สาวจากอนิเมะ ตัวเอกของ น้องสาวสุดติ่ง อูมารุจัง คือหนึ่งในตัวละครที่หลายๆคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน โดยในวันไปโรงเรียนปกติ อูมารุจัง ค่อนข้างจะเป็นสาวน้อยน่ารักตามสไตล์ปกติ แต่เมื่อกลับมาบ้าน เธอจะแปลงร่างเป็นสาวน้อยตัวเล็กที่มักจะสวมเสื้อฮู้ดหนูแฮมสเตอร์แสนสบาย เสื้อยืดสีขาวตัวโคร่ง และกางเกงเลกกิ้ง

เธอชอบนอนทั้งคืนเพื่ออ่านมังงะและเล่นวิดีโอเกม พร้อมกับกินมันฝรั่งทอดและโคล่าแบบชิลๆ นอกจากนี้ เธอยังมีอีกตัวตนหนึ่งชื่อ UMR ซึ่งเป็นการปลอมตัวเมื่อเธอออกไปเยี่ยมชมอาร์เคด


คิตากาวะ มาริน (หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์)

คิตากาวะ มาริน เป็นตัวละครหลักของ หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในสาวที่ดังที่สุดในโรงเรียนที่มีเสน่ห์ อ่อนหวาน และสมบูรณ์แบบในทุกด้าน

อย่างไรก็ตาม มาริน เป็นโอตาคุและเกมเมอร์ตัวยง โดยเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งของเธอที่ชื่อ โกโจ วากานะ ซึ่งเป็นช่างทำตุ๊กตาฮินะ ได้รู้ความลับและช่วยเธอแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครโปรดของเธอ

การคอสเพลย์ครั้งแรกของ มาริน คือ Shizuku Kuroe หนึ่งในตัวละครของวิดีโอเกมสำหรับผู้ใหญ่ที่เธอชื่นชอบอย่าง Saint ♡ Slippery’s Academy for Girls – The Young Ladies of the Humiliation Club: Debauched Miracle Life 2. 


ชิโระ (No Game No Life)

ชิโระ เป็นหนึ่งในตัวละครหลักจากเรื่อง No Game No Life โดยเกมเมอร์สาวสุดน่ารักรายนี้เป็นอัจฉริยะในการไขปริศนา โดยพึ่งความทรงจำที่สมบูรณ์แบบและตรรกะที่ไร้ที่ติของเธอ

จากการร่วมมือกับ โซระ พี่ชายของเธอ ชิโระ มีคะแนนสูงสุดในเกมมากกว่า 280 เกมโดยไม่มีสถิติแพ้เลย 

ซึ่งเรามักจะได้เห็น ชิโระ ถือตัวหมากรุก เล่นไพ่ หรือเครื่องเล่นเกมแบบพกพา ในภาพประกอบทางการของอนิเมะ


อิสึมิ โคนาตะ (Lucky Star) 

Ase (Fuu), ase (Fuu), no tanima ni Darlin’ Darlin’ FREEZE!!

เด็ก ๆ ในยุค 2000 จะต้องคุ้นเคยกับตัวละครผมสีฟ้าจากซีรีส์ Lucky Star ของ KyoAni เป็นอย่างดี โดย อิสึมิ โคนาตะ เป็นหนึ่งในตัวละครยอดนิยมที่เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมอนิเมะ

โคนาตะ เป็นคนประเภทที่หมกมุ่นอยู่กับการเล่นวิดีโอเกมและอ่านการ์ตูน จนลืมทำงานสำคัญอย่างการอ่านหนังสือเพื่อสอบ โดยเกมที่เธอชื่นชอบคือ MMORPG Filna Fatansy ซึ่งเป็นเกมล้อเลียนแฟรนไชส์ยอดนิยมของ Square Enix


นานามิ ชิอากิ (Danganronpa)

นานามิ ชิอากิ ได้รับการขนานนามว่าเป็นสุดยอดเกมเมอร์ในซีรีส์อะนิเมะ Danganronpa ที่เก่งในทุกๆเกม โดยเธอเชื่ออย่างยิ่งว่าเป้าหมายของการเล่นวิดีโอเกมคือการได้รับความสนุกสนาน ไม่ใช่แค่เน้นการชนะหรือแพ้ ซึ่งเธอจะตื่นเต้นทุกครั้งที่พูดเกี่ยวกับเกม

วิดีโอเกมโปรดของเธอคือ Gala Omega ซึ่งอ้างอิงถึงวิดีโอเกมยิงอาร์เคด Galaga ของ Namco ในปี 1981 นอกจากนี้ เธอยังสวมกิ๊บติดผมที่ออกแบบตามนักกีฬายิงปืนในเกมอีกด้วย

ในอนิเมะ นานามิ ชิอากิ มักจะเล่นเกมดังกล่าวใจเครื่อง Gameboy Advance ร่วมกับเพื่อนสนิทของเธออย่าง ฮาจิเมะ ฮินาตะ

อ่านเพิ่ม: เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ปาดแซง แขนกล คนแปรธาตุ: บราเธอร์ฮูด ครองแชมป์อนิเมะเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล