นอกเหนือจากการเล่นเกมแบบท้าทายและการคว้าชัยในการแข่งขันระดับอาชีพแล้ว ผู้เล่นอีสปอร์ตหลายคนยังมีความหลงใหลในอนิเมะ

แต่ใครคือโอตาคุที่ยิ่งใหญ่ที่สุด? และเรื่องไหนที่พวกเขาดู? ตอนนี้ เราได้ทำการค้นคว้ามาแล้ว และเราสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ทั้งหมด

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
โมเดลวันพีช model One Piece THOUSAND SUNNY Drift Bottle฿78 – ฿188
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

7 ผู้เล่นอีสปอร์ตที่ชื่นชอบการดูอนิเมะ

  • Karsa (League of Legends)
  • BeryL (League of Legends)
  • EternaLEnVy (Dota 2)
  • TenZ (Valorant)
  • Akosi Dogie (Mobile Legends)
  • Hans Sama (League of Legends)
  • Carzzy (League of Legends)

Karsa (League of Legends)

มีผู้เล่น League of Legends หลายคนที่เป็นแฟนอนิเมะตัวยง แต่มาพูดถึงหนึ่งในโอตาคุที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

Jungler Hung “Karsa” Hai-Hsuan มีความสุขกับการโชว์ฟิกเกอร์สุดรักของเขาอย่าง Saber Alter นอกจากนี้ Karsa ยังเป็นเจ้าของตู้โชว์พิเศษที่เต็มไปด้วยฟิกเกอร์จากเรื่อง Date A Live และ No Game No Life

Karsa นำตู้โชว์ดังกล่าวนี้มาโชว์อีกครั้งเมื่อเขาย้ายไปจีนหลังจากเข้าร่วมทีม LPL กับ Royal Never Give Up (RNG) ในปี 2017

ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นแฟนตัวยงของแนวโรแมนติกคอมเมดี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซีรีส์เรื่องโปรดของเขาคือ Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend นอกจากนี้ Karsa ยังแนะนำให้แฟนๆ ดู Kaguya-sama: Love Is War อีกด้วยBeryL (League of Legends)

แฟนอนิเมะตัวยงอีกคนจากวงการ League of Legends คือ Cho “BeryL” Geon-hee แชมป์โลกสองสมัย

BeryL เป็นแฟนตัวยงของ Genshin Impact ของ HoYoverse ถัดจาก League of Legends เขายังใช้เงิน 7,000 ดอลลาร์สหรัฐในการซื้อของใน Genshin Impact ในคืนที่เขาคว้าแชมป์ Worlds 2020

ก่อนที่จะสร้างสกิน DWG KIA Worlds 2020 ของเขา BeryL ได้ขอให้สกินแชมป์เปี้ยนของเขา “ใกล้เคียงที่สุด” กับภาพลักษณ์ของสุดยอดไวฟุของเขาอย่าง Sasaki Saren จาก Princess Connect: Re Dive อ้างอิงจากโพสต์ในทวิตเตอร์ของ Ashley Kang

หลังจากคว้าแชมป์ Worlds 2022 BeryL ก็ถาม Riot อีกครั้งว่าเขาสามารถสร้างโมเดลสกินแชมป์ของเขาตาม Elysia ของ Honkai Impact ได้หรือไม่ ซึ่งพวกเขาตอบตกลง

ในช่วงเวลาว่าง เขาดื่มด่ำกับความหลงใหลในอนิเมะด้วยการดูรายการโปรดของเขา ตัวอย่างสำคัญคือระหว่างที่เขานั่งเครื่องบินจากเกาหลีใต้ไปเม็กซิโกเพื่อเข้าร่วม Worlds 2022 Play-In Stage โดยในการสัมภาษณ์กับ ONE Esports เขาเปิดเผยว่าเขาใช้เวลาตลอดการเดินทางหมกมุ่นอยู่กับการรับชม Lycoris Recoil อย่างเมามัน และเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาอย่างเต็มที่


บทความอนิเมะอื่นๆ
10 อนิเมะโชเน็นสำหรับรับชมกับกลุ่มเพื่อน
10 อันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล
5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด

EternaLEnVy (Dota 2)

Jacky “EternalEnvy” Mao (หรือ EE-sama ตามที่แฟนๆ เรียกเขา) เป็นหนึ่งในแฟนอนิเมะตัวยงคนแรกๆของวงการ ผู้เล่น Dota 2 ที่เกษียณแล้วคนนี้หลงใหลในอนิเมะ และแม้แต่แฟนๆของเขาเองก็ยังเห็นความสำคัญของอนิเมะในชีวิตของเขา

EternalEnvy เป็นเจ้าของตู้ฟิกเกอร์ เช่นเดียวกับบุคคลอีสปอร์ตรายอื่น ๆ ในรายการนี้ และเขายังไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งคราวและนำฟิกเกอร์และของที่ระลึกกลับบ้านจำนวนมากเพื่อเพิ่มในคอลเลกชันของเขา


TenZ (Valorant)

หากคุณเคยเห็นรูปโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของเขาและแม้แต่ GIF ที่เขาใช้บนทวิตเตอร์ในบางครั้ง ก็น่าจะเห็นได้ชัดว่า Tyson “TenZ” ผู้เล่นมืออาชีพของ Valorant รัก Killua Zoldyck จาก Hunter x Hunter ขนาดไหน

Killua เป็นหนึ่งในตัวเอกของ Hunter x Hunter ร่วมกับ Gon Freecs, Kurapika และ Leorio ซึ่งตัวละครรายนี้อาจเป็นเหตุผลว่าทำไม TenZ ถึงย้อมผมเป็นสีเงินในปี 2020

นอกเหนือจาก Hunter x Hunter แล้ว TenZ ยังดูอนิเมะเรื่องอื่นอีกมากมายเช่นกัน นอกจากนี้ TenZ และแฟนสาวของเขา Kyedae เคยมีรูปโปรไฟล์ที่ตรงกันกับ Kyouko Hori และ Miyamura Izumi จาก Horimiya

TenZ ชอบใช้จ่ายเงินไปสินค้าอนิเมะ เขาเป็นผู้ถือป้าย Premier Fan ที่งาน Anime Expo 2019 ในลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นงานแสดงอนิเมะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ


Akosi Dogie (Mobile Legends)

ผู้เล่น Mobile Legends: Bang Bang ของฟิลิปปินส์อย่าง Akosi Dogie เป็นนักสะสมมังงะและฟิกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในวงการ MLBB

หากคุณเคยติดตามวิดีโอบล็อกของ Akosi Dogie คุณคงทราบเกี่ยวกับคอลเลกชันฟิกเกอร์ราคาแพงของเขาแล้ว ในปี 2020 เขาใช้เงินประมาณ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ กับฟิกเกอร์วันพีซตัวใหม่ ซึ่งเป็นฟิกเกอร์ขนาดยักษ์ที่มีฉากหลังเป็นของตนเอง และบางครั้งก็เปิดไฟเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์เต็มรูปแบบ

“มันรู้สึกดีมาก” Akosi Dogie กล่าวในวิดีโอบล็อกของเขา “ตอนนี้ผมสามารถออกแบบห้องของตัวเองด้วยการ์ตูนอนิเมะได้แล้ว จะไม่มีใครหยุดผมได้”

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเขามีมูลค่ารวม 12,000 เหรียญสหรัฐ โดยรายการที่หายากที่สุดในคอลเลกชันของ Akosi Dogie จะต้องเป็นฟิกเกอร์ Burning Point ของ Portgas D. Ace ซึ่งผลิตเพียง 300 ตัว และเขาได้รับตัวโมเดลอันดับที่ 001 

นอกจากนี้ Akosi Dogie ยังสละเวลาบางส่วนในวิดีโอบล็อกของเขาเพื่อแบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับซีรีส์และมังงะกับเพื่อนร่วมโอตาคุของเขา

นอกจาก One Piece แล้ว Akosi Dogie ยังชื่นชอบ Katekyo! Hitman Reborn และ Bleach


Hans Sama (League of Legends)

ผู้เล่น ADC ชาวฝรั่งเศส Steven “Hans Sama” Liv มีชีวิตและลมหายใจของอนิเมะ

นอกเหนือจากการติดตามซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Blue Lock และ My Hero Academia แล้ว เขายังอุทิศเวลาว่างให้กับการร่างตัวละครที่เขารัก ด้วยการผสมผสานความหลงใหลใน League of Legends และอะนิเมะ 

เขาแสดงความสามารถทางศิลปะของเขาโดยการสร้างงานศิลปะสไตล์อะนิเมะ เช่น LoL แชมป์เปี้ยน Kai’Sa และ Xayah

ความรักในอนิเมะของ Hans Sama มีมากกว่าการชมอนิเมะและการวาดภาพ เขายกระดับความกระตือรือร้นด้วยการคอสเพลย์และแม้แต่สร้างการ์ตูนของตัวเอง

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports Hans Sama ได้พูดคุยถึงอนิเมะแนวที่เขากำลังดูอยู่ในตอนนั้น และแบ่งปันคำแนะนำซีรีส์ของเขาให้กับแฟนๆอนิเมะคนอื่นๆ


Carzzy (League of Legends)

Matyáš “Carzzy” Orság ผู้เล่น LoL ชาวเช็กในตอนแรกมีความเชื่อว่าการดูอนิเมะเป็นความพยายามที่โง่เขลา อย่างไรก็ตาม มุมมองของเขาเปลี่ยนไปอย่างมากหลังจากเขาได้ดูอนิเมะเรื่องแรก

เมื่อนึกถึงช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ Carzzy ได้แบ่งปันเรื่องราวของเขาในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports โดยในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในสเปน เพื่อนและอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา Andrei “Odoamne” Pascu ซึ่งบังเอิญเป็นผู้คลั่งไคล้ในอนิเมะตัวยงได้แนะนำให้เขารู้จักกับ Sword Art Online

การแนะนำตัวนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่น่าทึ่งของ Carzzy และเขาพบว่าตัวเองสนุกกับประสบการณ์นี้อย่างเต็มที่ เมื่อถึงจุดนั้นเขายอมรับความหลงใหลที่เพิ่งค้นพบและยอมรับกับการเป็นแฟนอนิเมะ

 Carzzy ชื่นชอบ Hunter x Hunter และ Attack on Titan และเขายังได้ดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์เรื่อง Chainsaw Man ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ซึ่งเขาชื่นชอบตัวละคร Denji และมองเห็นความคล้ายคลึงกันกับตัวเองและพบความสุขในลักษณะที่มีร่วมกัน

อ่านเพิ่ม: 5 เกมเมอร์สาวตัวยงจากอนิเมะ