การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทำให้พวกเราบางคนมีเวลาว่างเหลือเฟือ ทั้งการล็อกดาวน์ การเว้นระยะห่างทางสังคม และการกักตัว

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมอย่าง Netflix เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ โดยนำเสนอรายการที่มีคุณภาพตั้งแต่ภาพยนตร์ไปจนถึงซีรีส์โทรทัศน์

และหากคุณเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะที่มองหารายการแอนิเมชันดีๆ บน Netflix อยู่เสมอ รายการนี้เหมาะสำหรับคุณเพราะท้ายที่สุดแล้ว จุดประสงค์ของบัญชีของคุณไม่ใช่แค่ดู Attack on Titan หรือ Demon Slayer


ลิสต์ 4 อนิเมะที่ดีที่สุดใน Netflix ที่คอเกมต้องรับชม

4. Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

3. Tekken Bloodline

2. Cyberpunk: Edgerunners

1. Hi-Score Girl


4. Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

ประเภท: ชีวิตในโรงเรียน, เกม

จำนวนตอน: 2 ซีซัน 24 ตอน (ซีซันละ 12 ตอน)

คำว่า kakegurui ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงการเดิมพันหรือการมีส่วนร่วมในการเดิมพันด้วยทัศนคติที่บ้าคลั่ง ซึ่งเป็นธีมหลักในอนิเมะเรื่องนี้ โดยตัวละครหลัก Jabami Yumeko มักจะมองหาการมีส่วนร่วมในการเดิมพันทุกประเภทและพร้อมเอาทุกอย่างเป็นเดิมพัน ไม่ว่าจะเป็นเงิน ชีวิต และแม้แต่สถานะทางสังคม

เนื่องจากอนิเมะเรื่องนี้เกี่ยวกับการเสี่ยงโชค แต่ละตอนจึงบีบหัวใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการตัดสินใจของ Yumeko และตัวเอกชาย Ryota Suzui จนบางที คุณอาจจะพบว่าตัวเองกำลังสวดมนต์ “Saa, kakegurui mashou” หลังจากจบแต่ละตอน


3. Tekken Bloodline

ประเภท: แอ็กชัน

จำนวนตอน: 6 ตอน

อนิเมะ Tekken Tekken: Bloodline ฉายทาง Netflix ในปี 2022 โดยเป็นเรื่องราวการแก้แค้นของ Jin Kazama ต่อOgre เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ของชาว Aztec ที่ฆ่า Jun แม่ของเขา

นี่คือรายการที่คุณไม่ควรพลาดหากคุณเป็นแฟนเกมต่อสู้ตัวยง โดย Bloodline มีตัวละคร Tekken ทั้งหมด 24 คนตั้งแต่ Mishimas ถึง the Williams นั่นทำให้อนิเมะเรื่องนี้น่ารับชมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นTekken ตัวยง!


อนิเมะอื่นๆ
5 สุดยอดกองหน้าจาก Blue Lock ขังดวลแข้ง
Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร: วิธีการดูอนิเมะตามลำดับเนื้อเรื่อง
Chainsaw Man: รายชื่อตอน และช่องทางรับชม
รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง

2. Cyberpunk: Edgerunners

ประเภท: Cyberpunk

จำนวนตอน: 10 ตอน

Cyberpunk: Edgerunners เป็นซีรีส์แอนิเมชันเดี่ยวที่มีฉากอยู่ในโลกของ Cyberpunk 2077 โดยผู้พัฒนา CD Projekt Red และ Studio Triggerสตูดิโอแอนิเมชันของญี่ปุ่น

โดยบอกเล่าเรื่องราวของเด็กข้างถนนและการเดินทางสู่การเป็นอาชญากรรับจ้าง หรือเรียกง่ายๆ ว่า Cyberpunk ซีรีส์นี้มีฉากอยู่ในจักรวาลเดียวกับวิดีโอเกม โดยมีตัวละครใหม่ๆ ท่องไปทั่ว Night City

ผู้สร้างชื่อดังอย่าง Hiroyuki Imaishi (แอนิเมเตอร์คนสำคัญของ Neon Genesis Evangelion, ผู้กำกับ Kill la Kill) และ Masahiko Otsuka (ผู้กำกับ Gurren Lagann) ได้สร้าง Cyberpunk: Edgerunners ได้อย่างยอดเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายของ Night City ในรูปแบบศิลปะที่งดงามโดย Studio Trigger ถึงขั้นที่บางคนอาจจะบอกว่าเรื่องราวของอนิเมะนั้นดีกว่าในเกมด้วยซ้ำ

Cyberpunk: Edgerunners ฉายใน Netflix โดยมีทั้งหมดสิบตอน


1. Hi-Score Girl

ประเภท: ชีวิตในโรงเรียน, ตลก, โรแมนติก

จำนวนตอน: 2 ซีซัน 24 ตอน (ซีซันละ 12 ตอน)

Hi-Score Girl เป็นอัญมณีที่ถูกประเมินค่าต่ำในคลัง Netflix ของคุณ ซึ่งสร้างขึ้นสำหรับแฟนเกมต่อสู้ทั้งเก่าและใหม่โดยบอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายสองคน Haruo และ Akira และการเล่นวิดีโอเกมกันเองที่ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น

Hi-Score Girl เกิดขึ้นในยุค 90 ซึ่งเป็นเวลาทองสำหรับเครื่องอาร์เคดและเกมต่อสู้ในญี่ปุ่น มันทำให้ผู้ชมหวนคิดถึงช่วงเวลาที่เรียบง่าย เมื่อคุณปล่อยให้เวลาผ่านไปหลังเลิกเรียนด้วยการเล่น Street Fighter II กับเพื่อนๆของคุณ 

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่เบาและตลก แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณได้ผ่อนคลายกับช่วงเวลาเก่าๆในการเล่นเกมย้อนยุค เราขอแนะนำ Hi-Score Girl สำหรับคุณ

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 3: วันฉาย, นักพากย์, เนื้อเรื่อง และช่องทางรับชม