สนับสนุนโดย foodpanda


10 ก.ค.64 การแข่งขันเกม RoV รายการชิงแชมป์โลกในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบชิงชนะเลิศสายบน แข่งขันแบบ BO7 ทีมตัวแทนจากไทยหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ dtac Talon Esports พบ MOP Team แชมป์ GCS ไต้หวัน

ทั้งคู่เจอกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่มรายการนี้ 2 นัดโดยเป็น dtac Talon Esports ที่ทำได้ดีกว่าชนะ 1 และ เสมอ 1 โดย MOP Team เก็บได้เพียงเกมเดียว ส่วนในรอบเพลย์ออฟ dtac Talon Esports ผ่าน Saigon Phantom และ Buriram United Esports มาได้ส่วน MOP Team เอาชนะ Bacon Time และ ONE Team Esportsเกมแรก MOP Team คุมพื้นที่ได้ดีกว่าเล็กน้อยจนกระทั่งผ่าน 20 นาที เกิดจังหวะไฟต์หน้า Dark Slayer เป็น dtac Talon Esports ที่หาจังหวะสวนพร้อมส่ง NTNZ ที่เล่น Superman ดันป้อมจนจบเกมขึ้นนำ 1-0

หลังจากเสียแต้มแรกไปก่อนแชมป์ GCS กลับมาตั้งหลักได้และเล่นได้ละเอียดขึ้นในช่วงเกมสองและสามก่อนเก็บมา 2 เกมรวดพลิกขึ้นนำ 2-1 แต่ dtac Talon Esports ก็ไม่ยอมปล่อยให้โดนทิ้งห่างเปลี่ยน MOOP ลงมาแทน Happy และกลับมาคุมเกมได้ในเกมที่สี่ เอาชนะไปอย่างเด็ดขาดบ้างตีเสมอ 2-2

เกมห้า dtac Talon Esports เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมใช้เวลา 14 นาทีเอาชนะไปแบบไม่เสียป้อมขึ้นนำอีกครั้ง 3-2 ต้องการอีกเกมเดียวเพื่อเข้ารอบแกรนด์ไฟนอล

dtac Talon Esports เข้าชิงชนะเลิศ AWC 2021

dtac Talon esports AWC 2021

เกมหก dtac Talon Esports ได้ความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมทั้งการเดิมเกมและทีมไฟต์ คุมพื้นที่ได้หมดก่อนเอาชนะไปอีก 4-2 ปิดแมตช์นี้พร้อมเป็นทีมแรกที่เข้าไปเล่นในรอบแกรนด์ไฟนอล

ขณะที่ MOP Team จะต้องรอไปแก้ตัวในสายล่างโดยจะพบกับผู้ชนะระหว่าง MAD Team กับ Saigon Phantom

อ่านเพิ่ม : 2 ปีติด! EA ยืนยันเอ็มบัปเป้ขึ้นปก FIFA 22 ก่อนเปิดตัวในอีก 2 วัน