สนับสนุนโดย foodpanda

Happy ผู้เล่นตำแหน่งป่าของ Talon Esports เปิดใจถึง MOOP น้องใหม่ในทีมที่ยอมรับว่า ยังไม่เปิดใจให้โอกาสลงสนามในช่วงแรก ก่อนมีจุดเปลี่ยนที่ทำให้เชื่อใจจนสามารถร่วมกันคว้าแชมป์ Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) มาครองได้สำเร็จ

เหยี่ยวแดง ลงสนามรอบแกรนด์ไฟนอล พบ MOP Team ตัวแทนจาก GCS ไต้หวัน โดยเอาชนะไปก่อน 2 เกมแรก แต่กลับถูกคู่แข่งไล่ตีเสมอจนต้องลุ้นเหนื่อย ขณะเดียวกัน MOOP กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกวิจารณ์ระหว่างแข่ง หลังเล่นไม่ได้ตามฟอร์ม และดูเสียความมั่นใจ ทว่าในการตัดสินเกมสุดท้าย ดาวรุ่งตำแหน่งป่าของ Talon สวมบทฮีโร่ดันตีป้อมรวดเดียวจบเกมชนะ 4-3 พา Talon สร้างชื่อเป้นทีมไทยทีมแรกที่คว้าแชมป์โลก RoV มาครอง

หลังจบการแข่งขัน Happy กัปตันทีม Talon กล่าวเปิดใจถึง MOOP ว่า

“เริ่มด้วยการคัด Road to awc ตอนนั้นทีมเราค่อนข้างเข้าใจในเมต้ามากๆ เล่นทุกอย่างออกมาดีหมด จนได้ตั๋วawc ผมสลับลงเล่นกับหมูพี (สำหรับใครที่ไม่รู้ การตัดสินใจเปลี่ยนตัว โค้ชให้ผมเป็นคนตัดสินใจ) และน้องก็ทำผลงานออกมาได้ดีมากทั้งในซ้อมและในแข่ง”

“น้องมีความตั้งใจมากๆ ทีแรกผมยอมรับนะ ว่าผมไม่ค่อยเปิดใจเลย ที่จะให้น้องลง เพราะด้วยผมไม่ชินด้วยปกติผมจะไม่เคยพักมาเป็นสำรองดูเกม แต่ว่าโค้ชเป็นคนเสนอให้ลองมาดูเกมดูบ้าง ซึ่งผมก็ โอเค แล้วผมกับน้องก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเปิดใจมากขึ้น ยอมรับน้อง ผมดีใจที่น้องมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมจะมีช่วงนึงหลังจากที่แพ้โปรลีคมา โค้ชอยากให้ผมลงมากกว่าน้อง 3/4 ของเกม แต่ผมเชื่อว่าน้องเล่นดี และผมมั่นใจว่าน้องสามารถทำได้ ผมจึงเสนอกับโค้ชเองว่าจะปรับให้กลับมาเป็น2/4 เกมเหมือนเดิม ส่วนหนึ่งก็เพราะผมได้ยินคำนึงจากน้องระหว่างซ้อมพอดีว่า “อยากเล่นเยอะกว่านี้ (ประมาณนี้แหละผมจำไม่ค่อยได้ละ)” ผมก็ตัดสินใจทันทีและบอกโค้ช แล้วเราก็ซ้อมกันมาอย่างนี้ตลอดผมตัดสินใจว่าตัวเองจะเล่นไม่เกิน3เกมในเกมการแข่ง คือถ้าชนะอย่างน้อย2ตา ผมจะเปลี่ยนเลย เก็บกันคนละ2แต้ม หรือถ้าผมแพ้อย่างน้อย2 ผมจะให้น้องลงทันที ไม่ว่ายังไงก็ตาม ซึ่งน้องก็พัฒนาและทำผลงานได้ดีมาตลอด (จะสังเกตได้ว่า น้องแบกมาก เล่นดีกว่าผมอิก โหดจัดจนผมต้องชมในโพสบ่อยๆเลย 5555555)

และช่วงแข่งawc ผมคิดว่าฟอร์มผมดรอปลงนะ ผมเล่นออกมาไม่ค่อยดี + อิกฝั่งชอบจ่ายฮีโร่โหดๆแพงๆใส่ผมบ่อยด้วย แต่ผมก็ยังรู้สึกสบายใจเพราะผมมีหมูพีอยู่ และน้องก็ทำผลงานออกมาได้ดีทุกครั้ง ผมค่อนข้างรู้สึกตัวเองโชคดีเลยที่รับน้องเข้ามาอยู่ในทีม เหมือนถูกหวยอะ น้องแบกมาก จนพาทีมเข้ามาจนถึงรอบชิง

ในช่วง7วันก่อนแข่ง ผมก็ไม่ยอมแพ้นะ ผมพยายามดูซ้อม ศึกษาวิธีเล่นให้ออกมาดีที่สุด นอนตี4บ่อยมาก (วันแข่งก็ด้วย) จนแบบ เห้ยวันนี้ผมมาหวะ ผลงานผมออกมาดีมากสำหรับวันนี้ และถึงแม้น้องจะแพ้มาแต่ผมไม่เคยไม่เชื่อในตัวน้องเลยนะ ถึงคนจะว่าอะไรยังไง ผมก็ยังเชื่อว่าน้องทำได้ และน้องก็ทำได้จริงๆ น้องแบกมาเยอะแล้ว ต่อให้พลาดแพ้ขึ้นมาผมก็ไม่เสียใจ เพราะถ้าไม่มีน้องผมก็ไม่รู้จะมาถึงรอบนี้ได้รึเปล่า ผมดีใจจริงๆที่วันนี้ได้แบกน้องบ้าง ที่ทำมาไม่เสียเปล่าเลยเว้ย”

“ดีใจด้วยนะน้อง เข้าโปรลีคมาครั้งแรกไม่ได้แชมป์ไทยแต่ได้แชมป์โลก ขอบคุณที่แบกเด้อสู MOOP” Happy กล่าว

สำหรับ Dtac Talon Esports คว้าแชมป์ AWC 2021 ด้วยสถิติไม่เคยแพ้ใครตลอดทัวร์นาเมนต์ พร้อมรับเงินรางวัล 2 แสนดอลลาร์สหรัฐหรือราว 6.5 ล้านบาท โดย Erez คว้าตำแหน่ง Final MVP รับเงินรางวัล 1 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3 แสนบาท

อ่านเพิ่ม: สมัยแรกทีมไทย!dtac Talon ทำได้ย้ำแค้น MOP Team ครองแชมป์โลก AWC 2021