Sisaket Ravamana แชมป์รายการ RoV ดิวิชั่น 1 โพสต์ข้อความบนแฟนเพจยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรายการ RoV โปรลีก ซีซั่น 5 เนื่องจากไม่สามารถหาเงินค่าสมัครเข้าแข่งขันมาจ่ายให้กับ Garena ได้แม้จะใช้ความพยายามอย่างหนักตลอด 2 เดือน พร้อมประกาศยุบทีมและปล่อยผู้เล่นเป็นฟรีเอเย่นต์ทันที

Garena ได้ผุดรายการ ESL Thailand Championship – RoV Division 1 ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยไฮไลท์คือการให้สิทธิ์กับผู้ชนะเลื่อนชึ้นขึ้นสู่ RoV โปรลีก ซึ่งเป็น Sisaket Ravamana ที่คว้าแชมป์มาครองได้หลังจากเอาชนะ Buriram United Spark 4-1 เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนคลับทุกๆคนที่ส่งข้อความ สอบถามให้กำลังใจ พยายามติดต่อเราทุกช่องทาง ที่เราได้เงียบหายไปนั้น เราพยายามวิ่งเรื่องสู้ทุกวิถีทางมาเกือบ 2 เดือน และวันนี้ทุกอย่างน่าจะชัดเจนแล้ว มันสุดทางของพวกเราแล้ว พวกเราไม่ได้ไปต่อ และคงไม่มี Ravamana อีกต่อไป ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยติดตามผลงาน คอยให้กำลังใจพวกเรา พวกเราจะจดจำความรู้สึกนี้ไม่มีวันลืม” Ravamana โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.62 พร้อมชี้แจงต่อ

“ตั๋วสู่ Pro League” ไม่มีอยู่จริง

“เป็นที่รู้กันว่าทีม Sisaket Ravamana ได้ เเชมป์ รายการ RoV Division 1 ในเดือน ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมเเชมป์ของรายการนี้ จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเเข่งขันในรายการ RoV Pro League จากการชี้เเจง ของทั้ง Garena ผ่าน press conference ของตัวเองในงานเปิดตัว Valor City Tournament เเละ ของทาง เพจ ESL Thailand ซึ่งกล่าวถึง ตั๋วเข้า Pro League ซึ่ง เป็น theme หลักของการเเข่งขันในรายการนี้ อยู่บ่อยครั้ง”

ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนคลับทุกๆคนที่ส่งข้อความ สอบถามให้กำลังใจ พยายามติดต่อเราทุกช่องทาง ที่เราได้เงียบหายไปนั้น…

Posted by Ravana Team on Tuesday, December 31, 2019

“เเต่ทว่า หลังจากที่ ทางสังกัดเราได้ฝ่าการเเข่งขัน กว่า 6 เดือน (รวมไปถึง Valor City Tournament ด้วย) จนกระทั่งได้เเชมป์ ในรายการ D1 ทางสังกัดเราได้รับการชี้เเจง จากทาง Garena ว่าโครงสร้าง RoV Pro League ที่ถูกจัดขึ้นนั้น เป็น โครงสร้างเเบบ franchise league ซึ่ง สโมสรที่จะเข้ามาเเข่งในลีคนั้น จำเป็นจะต้องชำระ ค่าเข้าลีค เหมือนทีมอื่นๆที่เข้ามาก่อนเเล้ว (มิเช่นนั้นจะไม่ยุติธรรมกับทีมที่เข้ามาก่อน) หลังจากที่สอบถามถึงราคา ค่าเข้าลีค ทางเราได้เเจ้ง Garena โดยทันทีเลยว่าทางสังกัดเราไม่สามารถหางบมาจ่ายค่าเข้าลีคได้เเละ เรายินดีให้ทาง Garena หา sponser เข้ามาชำระค่าเข้าให้เเละได้รับ สิทธิ์ ความเป็นเจ้าของ ของสล๊อตในลีคได้เลย ( เช่น evos กับ debut เเละ workpoint กับ coolkids เป็นต้น) ซึ่งทาง Garena ได้ตอบรับว่าจะทำเช่นนั้นให้ตั้งเเต่ ปลายเดือน ตุลาคมหลังจากที่ การเเข่งขัน D1 จบลงไปไม่กี่วัน

“เเต่ทว่า ในช่วงงาน AIC ที่ผ่านมา ทางสังกัดได้ถามไปถึงทาง Garena เรื่อง sponser ที่จะเข้ามา ซึ่งทาง Garena ได้ให้คำตอบมาว่า deal ที่ได้คุยไว้กับ sponser เจ้านั้นล่มเเล้ว เเละทาง Garena ไม่สามารถ หา sponser มาให้เราเข้า Pro League ได้เเล้ว หากว่าเรายังต้องการจะเข้ามาเเข่งนั้น เราจำเป็นจะต้อง หางบมาชำระค่าเข้าลีคเอง”

“หลังจากที่ได้การยืนยันจากทางGarena เเล้วว่าเราต้องหางบมาเอง เเละเนื่องจากการที่เข้ามาเเข่งใน Pro League เป็น”ทีม” เป็นเป้าหมายของเราทุกคน เราจึงพยามที่จะหา sponser เพื่อเข้า Pro League มาตลอดเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา เเต่ว่าเนื่องจาก จำนวนเงินที่ต้องหานั้นเป็นจำนวนที่สูง(สูงกว่าที่ทีมเก่าได้จ่ายไปใน ซีซั่น ก่อนๆ) เราจึงไม่สามารถหางบมาจ่ายได้ทันตามกำหนดการที่ทาง Garena วางไว้ให้”

“ตั้งเเต่ Ravana ถูกเปลี่ยนชื่อ เป็น Ravamana เป้าหมายเดียวของเราคือการได้เข้า Pro League มาตลอด เราผ่านอะไรกันมาเยอะ ไม่ว่าจะเป็นฉากหน้าในการเเข่งขัน คัดตัว SEA Games, Valor City Tournament, เเละ RoV Division 1 หรือ จะเป็น ฉากหลังในการดิ้นรน ดีลกับ sponser เพื่อซื้อสล๊อตของทีม RRQ เพื่อเข้าไปเเข่ง ในซีซั่นที่ 4 กว่า 6 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทุ่มเทหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา หรือเรื่อง เงิน (ทางสังกัดมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดกว่าครึ่งล้านบาทใน 6 เดือนที่ผ่านมา) น้องๆบางคนยอมทิ้งโอกาสของตัวเองที่ได้รับโอกาสเข้าทีมใน Pro League อื่นๆใน ซีซั่น 4 เพื่ออยู่สานฝันกับทีมนี้ให้เป็นจริง เพื่อที่จะได้เข้าไปเเข่งใน Pro League เพื่อพิสูจน์ตัวเองในเวทีที่สูงที่สุดของประเทศไทยไปด้วยกัน ทุกคนจึงตั้งความหวังไว้กับ งานเเข่ง D1 ไว้มาก เพราะมันเป็นเส้นทางสุดท้ายที่จะบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เหมือนดั่งที่ coolkids ได้ทำไว้ใน รายการ Road to Pro League”

“เราจึงมาเเจ้งให้เเฟนๆทุกคนทราบว่า Ravamana จะไม่ได้เข้าไปเเข่งใน RoV Pro League ซีซั่น 5 เนื่องจากมันเป็นที่ชัดเจนกับทุกๆคนเเล้วว่าสิ่งที่เราต้องการนั้นคงจะไม่มีทางเป็นจริงได้ ทางเราจึงขอประกาศยุบสังกัด นับตั้งเเต่นี้เป็นต้นไป โดยที่สมาชิกทุกคนภายใต้สังกัดจะเป็น free agents ทันที”

“ที่เราเงียบมาตลอดเพราะว่าเรากำลังดิ้นรนหาทางไปให้ได้ โดยที่เราก็ยังไม่รู้ว่ามันจะจบอย่างไร เจตนารมของโพสนี้ มีเพื่อชี้เเจงให้กับ เเฟนๆทุกคนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางเราไม่ได้มีเจตนาที่จะให้ร้ายใคร เเละเราเข้าใจทุกๆฝ่าย กับสิ่งที่เกิดขึ้น โพสนี้อยากจะขอขอบคุณ เเฟนๆทุกคนที่ติดตามเรามาโดยตลอด เเละเราก็ “พยายามที่สุดเเล้ว” กับทุกๆเรื่องที่เกิดขึ้น เเต่จุดจบของมันก็ไม่ได้ดั่งที่เราหวังไว้ ต้องขออภัยอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่รอติดตามเราเเละรอเชียร์เราใน Pro League อยู่ เเต่เราเชื่อว่า สมาชิกหลายๆคนของเราจะได้รับ โอกาสเข้าไปเเข่งใน Pro League ตามเส้นทางของตัวเอง ยังไงก็ฝากเชียร์ น้องๆด้วยนะครับ”

อ่านเพิ่ม : ขึ้นโปรลีก!RAVAMANA ถล่ม BURIRAM SPARK 4-1 คว้าแชมป์ ROV D1