การแข่งขันชิงแชมป์ 1v1 Tounament AIC 2019 ของรายการ Arena of Valor International Championship 2019 จบลงด้วยชัยชนะของ NuNuu โปรเพลเยอร์ชาวไทยของ Buriram United คว้าเงินรางวัล 5,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 1.5 แสนบาท

ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง Vex ผู้เล่นตำแหน่ง Jungle ชาวโรมาเนียจากทีม Nova Esports กับ NuNuu ผู้เล่น Mid lane ชาวไทยจาก Buriram United

Vex นั้นสามารถผ่าน Turtle จาก HTVC IGP Gaming ทีมเวียดนาม มาในรอบ 8 คนและเอาชนะ Tura จาก ONE Team ของไต้หวันในรอบรองชนะเลิศ ส่วน NuNuu ผ่าน ADC จาก Team Flash ของเวียดนามมาในรอบ 8 คนและเอาชนะ Sun แห่ง Olympus ของเกาหลีใต้มาในรอบรองชนะเลิศ

โดยการแข่งขันในรอบนี้ใช้ระบบ BO3 (Best Of 3) ซึ่งจะมีการทอยเหรียญว่าใครได้เลือกฮีโร่ก่อน อีกฝ่ายจะต้องเล่นตัวเดียวกัน ในสองเกมแรก หากมีเกมที่ 3 ทั้งสองฝ่ายจะสามารถเลือกฮีโร่ตัวใดก็ได้ โดยทั้ง 3 เกมจะไม่มีการแบนฮีโร่ใด ๆ

เกมแรกนั้นเป็น NuNuu เลือกก่อนและเลือก Azzen’Ka ฮีโร่สายเวทย์ที่ไม่ค่อยได้เห็นนักในการแข่งขัน และ NuNuu เอาชนะด้วยการ First Blood ในนาทีที่ 2.18

เกมสอง Vex ตัดสินใจเลือก Raz ซึ่งเป็นตัวถนัดของ NuNuu เช่นกัน ก่อนที่โปรชาวไทยจะอาศัยจังหวะหลังนาทีที่ 5 ซึ่งไม่สามารถกลับไปเติมเลือดได้แล้วตอดจน Vex ไม่สามารถออกมาสู้ได้และปิดบัญชีเอาชนะไปในนาทีที่ 7.46 2-0

ทำให้ NuNuu จาก Buriram United สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นคนแรกที่คว้าแชมป์ 1v1 ของ AIC 2019