การแข่งขันอีสปอร์ต RoV รายการชิงแชมป์โลก ศึก AIC 2019 ที่ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา Buriram United RoV พ่ายต่อ TEAM FLASH แชมป์ AWC 2019 จากเวียดนาม ไป 1-4 ทำให้ยอดทีมจากเวียดนาม กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์โลก 2 รายการติดต่อกัน พร้อมกับรับเงินรางวัล 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท ส่วน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับ 110,000 เหรียญ หรือราว 3.3 ล้านบาท

นอกจากนี้ 2 นักกีฬาของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี ยังคว้ารางวัล Best Line Up ได้แก่ NuNuu ในตำแหน่ง MID LANE และ Difoxn ในตำแหน่ง SIDE LANE รับรางวัลได้คนละ 1,600 เหรียญสหรัฐ หรือราว 48,000 บาท

นอกจากนี้ NuNuu ยังคว้าแชมป์โลก ในประเภท 1vs1 มาครองได้อีกด้วย รับเงินรางวัลอีก 5,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 150,000 บาท

ด้าน สรรเพชร มารัตน์ หรือ FirstOne กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ถึงแม้เราจะพ่ายแพ้ในเกมนี้ แต่ก็ยังรู้สึกดีใจที่เรามาได้ไกลถึงการเป็นรองแชมป์ AIC ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทีมของเราลงแข่งขันในระดับอินเตอร์ แต่ลึกๆแล้วก็ยังมีแอบรู้สึกผิดหวังนิดหน่อยที่รอบชิงชนะเลิศเราเลือกใช้แผนที่ไม่ดีเท่าที่ควร เราทำการบ้านกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังทำการบ้านได้ไม่ดีพอกับการเจอทีมที่แข็งแกร่งอย่าง TEAM FLASH”

“หลังจากนี้พวกเราคงต้องกลับไปทำแผนการเล่นให้หลากหลายขึ้น และรัดกุมมากขึ้น ในซีซั่นหน้าของศึกโปรลีก พวกเราจะนำประสบการณ์มาแก้ไข มาดูจุดที่ทำกันผิดพลาด เพื่อก้าวไปคว้าแชมป์โปรลีกซีซั่นหน้ามาครองให้ได้อีกครั้ง เพื่อการันตีการไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลกอย่าง AWC 2020”

“มาถึงจุดนี้ได้ก็อยากจะฝากไปถึงเพื่อน ๆ น้อง ๆ ในทีมขอให้เชื่อใจกันมาก ๆ แล้วก็ขยันพัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ อยากให้ทุกคนศึกษาแผนและการเล่นขึ้นไปเรื่อย ๆ ครับ นอกจากนี้ก็อยากจะขอบคุณแฟนบุรีรัมย์ ทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจเรา จากนี้พวกเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด และจะทำให้แฟน ๆ สนุกกับการเชียร์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาร์โอวี ของเราครับ” FirstOne กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน อนุรักษ์ แสงจันทร์ หรือ “NuNuu” เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาทุกคนทำเต็มที่แล้ว มันเป็นประสบการณ์ที่เราต้องเก็บไว้และเอาไปพัฒนาต่อในปีหน้า ต้องบอกว่าค่อนข้างผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ออกมา เพราะเราตั้งความหวังไว้สูง แต่ทุกคนในทีมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะพวกเราทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว”

“จากนี้พวกเราก็ต้องกลับไปฝึกซ้อมเหมือนเดิมทุกวัน และเอาประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้มาปรับกับทีมของเราให้ดีที่สุด พวกเราสัญญากับแฟนคลับว่าจากนี้ทุกคนจะทำให้เต็มที่ในทุกรายการ ซึ่งตัวผมเองก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคนไทยสามารถคว้าแชมป์โลกได้ แม้จะเป็นประเภท 1vs1 ในอนาคตพวกเราก็จะก้าวไปเป็นแชมป์โลกประเภททีมให้ได้”