รายการ Arena of Valor International Championchip 2019 คู่ชิงอันดับ 3 ระหว่าง Hong Kong Attitude ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไต้หวัน พบกับ HTVC IGP Gaming นัมเบอร์ทูจากเวียดนาม โดยแมทช์นี้เป็นการแข่งขันด้วยศักศรีดิ์ของทั้ง 2 ทีมล้วนๆ เพราะคงไม่มีใครอยากจะเป็นผู้แพ้ติดต่อกันในรอบเมนอีเวนท์ 

เกมแรกเป็นเกมยาวตามสไตล์ HKA อีกครั้ง ใช้เวลาการแข่งเกือบ 19 นาที เพื่อเล่นละเอียดในการเอาชนะ IGP ส่วนเกมนี้การที่ทีมเล่นง่ายต้องยกความดีความชอบให้กับ EZ ที่ใช้ Raz เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม มีส่วนร่วมกับเกมสูงถึง 83 เปอร์เซ็นต์

นี่คือสิ่งที่ผู้เล่นทั่วไปควรนำเอาไปใช้ ค่อยๆปิดบ้านอย่างใจเย็น เพื่อการันตีชัยชนะในแแมทช์นั้นๆ

เกมที่สอง IGP ได้เลือก Elsu ตัวถนัดของ Daim ออกมา หวังตีตื้นให้เร็ว แต่ทาง HKA พวกเขานั้นเตรียมการรับมือมาเป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่าเกมนี้ Daim จะแบกเกมได้จริงๆ แต่การเล่นเป็นทีมของ HKA มันมีอิมแพ็คมากกว่า ทำให้สุดท้ายแล้ว IGP ก็ไม่สามารถหยุดการเดินเกมของฝ่ายตรงข้ามไปได้ แพ้ไปอีก 1 เกม ตามหลัง 2-0 เหมือนตอนเจอ Unsold Stuff Gaming 

เกมที่ 3 ทาง IGP นั้นถูกออกนำไปเล็กน้อยในตอนแรก แต่ Daim ที่โดนกดดันกำลังจะก้าวมาแบกเกม

คราวนี้เป็นทาง IGP สวนกลับบ้าง และคุมเกมใส่ได้ ถึงแม้จะใช้เวลาบ้าง แต่ก็เอาชนะมาได้ ไข่แตกเสียที 2-1 เกม

เกมที่ 4 IGP เริ่มเครื่องติด กลับมาเล่นได้ดีมากกว่าเดิม ทำให้ตีเสมอ 2-2 เกมได้สำเร็จในตอนท้าย หรือว่านี่จะมี 7 เกมอีกครั้ง

เกมที่ 5 IGP ได้ทำการหยิบ Florentino ออฟเลนที่เก่งที่สุดในแพทช์แข่งออกมา ถึงแม้ว่า HKA จะเอา Roxie มารอรับเลน ก็ไม่เพียงพอ ต้นเกม K.A ฆ่าไป 3 ตัวติด ทำให้กลายเป็นบอสประจำเกมไปพักใหญ่ๆ

ช่วงกลางเกมเป็น HKA ที่ทำเกมได้ค่อนข้างดีกว่า และไล่เก็บ Dark Slayer ทำกระแสครีปเรื่อยๆ จนทำให้เกมกลับมาสูสีอีกครั้ง และ Violet ของ TheMan เกมนี้รวยมากๆ

จากการที่คุมแมพมาได้ดีตลอดของ HKA ท้ายที่สุดก็ชนะไปได้ ขึ้นแมทช์พอยท์ 3-2 เกม

เกมที่ 6 คราวนี้เป็น HKA ที่หยิบ Florentino มาเล่นบ้าง แล้วมีป่าสโนว์บอลอย่าง Enzo อยู่ ถ้าเกิดช่วงต้นไหลได้ บวกกับการคุมพื้นที่สุดเก่งของทีม IGP แทบจะไม่มีโอกาสกลับมาได้เลย

ซึ่งทาง HKA นั้นทำได้ตามเป้าหมายมากๆ กดดันหนักต้นเกม โถมเกมใส่ไม่หยุด สุดท้ายก็เอาชนะไปได้ 4-2 เกม 

Hong Kong Attitude จบอันดับ 3 ของรายการ คว้าเงินรางวัลมูลค่ากว่า 2.1 ล้านบาท ส่วนทาง HTVC IGP Gaming ได้อันดับ 4 รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 9 แสนบาท