Buriram United esports ออกแถลงการณ์ลงโทษแบน Barnaby ผู้เล่น Arena of Valor แบบไร้กำหนดจากข้อหาประพฤติผิดทางวินัย พร้อมรับปากจะเพิ่มมาตรการคัดสรรนักกีฬาให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น

Barnaby เพิ่งได้รับการส่งชื่อเข้าแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter เป็นครั้งแรกและลงสนามไปในเกมที่แพ้ eArena 2-3 เมื่อ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ ปราสาทสายฟ้า จะออกแถลงการณ์ลงโทษ“จากกรณีที่มีผู้ใช้งานสื่อออนไลน์ได้เผยแพร่ข้อมูลการกระทำความผิดของนักกีฬาทีม ROV คนล่าสุดที่เพิ่งประกาศเปิดตัวในนาม Barnaby นั้น ทางสังกัดขอแจ้งให้ทราบว่าตอนนี้ทางสังกัดรับทราบเรื่องราวทั้งหมดแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางสังกัดได้ดำเนินการติดต่อไปยังผู้เสียหายทันทีที่ทราบเรื่อง และได้รับฟังเรื่องราวที่เกิดอย่างเป็นกลาง พร้อมทั้งดำเนินการจัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางด้านวินัยกับนักกีฬาคนดังกล่าวในทันที เพื่อให้เกิดความยุติธรรมแก่ผู้เสียหายทั้ง 2 กรณี ทาง Barnaby เองได้ยอมรับว่ากระทำความผิดจริง ซึ่งทางต้นสังกัดได้ทำการตำหนิตักเตือน และ ให้ทาง Barnaby ชดใช้ค่าเสียหายคืนให้พร้อมโทรไปขอโทษทางผู้เสียหายทั้ง 2 กรณี และทำโพสต์แถลงการณ์ขอโทษผู้เสียหายด้วยความจริงใจบนเพจ Facebook ส่วนตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง”

“และเนื่องจากเป็นการกระทำความผิดต่อกฎ และจรรยาบรรณในการปฏิบัติตัวที่ไม่เหมาะสม ในระหว่างการเข้าเก็บตัวเป็นนักกีฬาในสังกัด ทางคณะกรรมการสอบสวนจึงตัดสินการลงโทษทางวินัยด้วยการแบนนักกีฬาท่านนี้แบบไม่มีกำหนด เพื่อไม่ให้เป็นเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อนักกีฬารุ่นต่อ ๆ ไป ทั้งนี้ทางทีมบริหารทุกท่านภายใต้สังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต มีความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยอย่างสูงมา ณ ทีนี้ ทางสังกัดจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก เพื่อพัฒนาความเป็นมืออาชีพขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น ทางสังกัดจะไม่มีการประนีประนอมกับพฤติการณ์ใด ๆ ที่อาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้นักกีฬาในรุ่นต่อ ๆ ไป”

Barnaby

“หลังจากนี้ทางสังกัดจะมีการเพิ่มมาตรการในการคัดสรรนักกีฬาที่จะเข้ามาร่วมทีมให้มีความรัดกุมมากขึ้น โดยจะมีการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและความประพฤติของผู้ที่จะเข้ามาเป็นนักกีฬาอย่างละเอียดรอบคอบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยตรวจสอบจากระยะเวลา 1 ปี ก่อนหน้า นับย้อนไปจากวันที่ได้มีการพูดคุยทาบทามกันสุดท้ายทางบริษัทต้องขออภัยแฟนคลับและพาร์ทเนอร์เป็นอย่างสูงอีกครั้ง และสัญญาว่าเราจะยังมุ่งมั่นที่จะเฟ้นหาและพัฒนานักกีฬาเยาวชนอย่างสุดความสามารถต่อไป”

สำหรับ Buriram United esports จะลงแข่งขันนัดต่อไปใน RoV Pro League 2021 Winter พบ Valencia CF eSports วันที่ 28 ส.ค.นี้ โดยยังเหลือผู้เล่นป่าที่ลงทะเบียนไว้อีก 2 คนคือ Difoxn และ F1

แถลงการณ์ขอโทษจากกรณีผิดวินัยนักกีฬาทีม ROV (Barnaby).BURIRAM UNITED…

Posted by Buriram United Esports on Wednesday, August 25, 2021

อ่านเพิ่ม : แต้มแรกในโปรลีก! BlueNoPing รับ eArena มั่นใจขึ้นหลังโค่น Buriram