สนับสนุนโดย foodpanda

MOOP ผู้เล่นตำแหน่งป่าของ Talon Esports เล่านาทีตัดสินใจฉายเดี่ยวดันตีป้อมคนเดียวจนพาทีมชนะ MOP Team ตัวแทนจาก GCS ไต้หวัน 4-3 คว้าแชมป์โลก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) เป็นทีมแรกของไทย

เพลเยอร์วัย 18 ปี เพิ่งประเดิมโปรลีกครั้งแรกกับ Talon Esports ในซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนมีส่วนพาทีมคว้าตั๋วลุย AWC 2021 โดยในรอบแกรนด์ไฟนอลกับ MOP Team แม้ ป่า ของ Talon จะโชว์ผลงานช่วงแรกไม่ดีจนถูกวิจารณ์ แต่กลับสวมบทฮีโร่ตัดสินใจลุยเดี่ยวดันรวดเดียว 3 ป้อม พา เหยี่ยวแดง คว้าแชมป์โลกมาครองอย่างยิ่งใหญ่

MOOP เปิดใจในจังหวะสำคัญตัดสินแชมป์

“เกมสุดท้ายหลังจากที่เสมอกับ MOP เกม 7 จริงๆผมอยากเล่นต่อ แต่ถามคนในทีมแล้ว ผมเองก็บอกว่า Happy ลงได้นะ แต่สิทธิ์เปลี่ยนตัวหมดไปแล้ว ตอนแรกในเกม 7 จะเปลี่ยนเป็น Happy ลง พอสิทธิ์หมดก็เลยเป็นผมที่ลงเล่นในเกมสุดท้าย” MOOP เปิดใจถึงเกมตัดสินแชมป์โลก



“ตอนแรกผมไม่ได้ก่ะตีบ้าน แต่ตั้งใจดันป้อมไปเรื่อยๆ เอาบ้านจากเขาให้ได้มากที่สุด เพราะเขาเอาป้อมสองของฝั่งเราไป แต่พอดันไปเรื่อยเกิดไฟท์อีกฝั่งหนึ่งแล้วทีมบอกว่าสู้ไหว ผมก็เลยดันไปเรื่อยๆแล้วก็ถามคนในทีมว่ามีกี่คน วันเดอร์ อยู่ไหน คือในฝั่งตรงข้ามที่เขาเอามาปิดป้อมมีแค่ วันเดอร์ ซึ่งถ้า วันเดอร์ กลับมาผมคิดว่า คงจบไม่ได้ แต่ถามแล้วในทีมบอก วันเดอร์ อยู่ในไฟท์ก็ครบ 5 คน ซึ่งผมยืนอยู่หน้าบาร์แรค (ป้อมสุดท้ายก่อนถึงป้อมใหญ่) ก็ตัดสินใจตีเลยแล้วกัน”

“ก็ดีใจครับ แต่โดยส่วนตัวยังทำผลงานได้ไม่ค่อยดีสำหรับรอบชิงก็ต้องพัฒนาต่อไป แต่เหมือน MOP วางแผนรับมือผมเยอะมากทำให้เล่นยาก”

“เป้าหมายของผมปีนี้ยังไม่จบ ผมคิดว่าอยากได้แชมป์โปรลีกตั้งแต่ซีซั่นแรกที่เข้ามา แต่พอเป็นแชมป์โลกก็ดีใจครับ แชมป์โลกก็ใหญ่ครับ แต่ผมยังไม่บรรลุเป้าหมายที่บอกกับโค้ช Linkou เอาไว้”

“ผมคุยกับเขาก่อนเริ่ม AWC ไว้ตั้งแต่แรก แต่ผมยังไม่บอกว่าเป้าหมายอะไร” MOOP ทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: จากไม่เปิดใจรับ! Happy ร่ายยาวถึง MOOP “ผมโชคดีที่รับเขามาอยู่ในทีม”