รายการ Arena of Valor International Championchip 2019 รอบเพลย์ออฟ 8 ทีมสุดท้ายวันแรก คู่ระหว่าง Unsold Stuff Gaming ตัวแทนจากญี่ปุ่น กับ HTVC IGP Gaming ตัวแทนจากเวียดนาม โดยผู้ชนะจะได้ไปแข่งต่อในงานเมนอีเวนท์ ณ ไอคอนสยาม จังหวัดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

USG เริ่มแมทช์มาให้ทั้งโลกอ้าปากค้างหลังจากขึ้นนำไปก่อน 2 เกมแรก โดยเป็นการไล่ถล่มคู่แข่งปิดเกมไวตั้งแต่ต้นจนจบ

หลังจากโดนขึ้นนำเร็ว IGP เริ่มดึงสติตัวเองกลับมากันได้ สวนกลับไป 2 เกมรวด ตีเสมอมา 2-2 โดยทั้ง 2 เกม เป็นการไล่ถล่มคืนเช่นกัน

เกมที่ 5 IGP เครื่องติด เริ่มเกมได้ดีกว่า และทำเกมได้จนเกือบจะปิดเกมได้สำเร็จ ทำลายป้อมในไปได้ 2 ป้อม

แต่เกมไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร คำนี้ยังใช้ได้เสมอ เมื่อทีม USG รวมทีมทำไฟท์กลางแมพใส่ IGP ที่คนไม่ครบแล้วชนะไฟท์ไปได้ จนสุดท้ายทีมตัวแทนญี่ปุ่นพลิกชนะไปได้ในที่สุด ขึ้นแมทช์พอยท์ไปก่อน

เกมที่ 6 เริ่มขึ้น USG ทำเกมได้ดีมาตลอดตั้งแต่ต้น แต่กลับพลาดไปเองอย่างไม่น่าให้อภัย จนนำพามาซึ่งความพ่ายแพ้ IGP เลยตีเสมอ 3-3 ได้แบบสุดมัน

เกมตัดสินเกมสุดท้าย จะทำให้ทั้ง 2 ฝั่งสามารถเลือกฮีโร่อะไรก็ได้ไม่จำกัด โดยฝั่ง IGP ได้เลือก Omen กับ Elsu ที่ K.A กับ Daim มีความมั่นใจมากมาเล่น ตามลำดับ

ผลออกมาเป็นทาง IGP กลับมาชนะได้ในเกมสุดท้าย เข้าไปแข่งรอบต่อไปที่ไอคอนสยาม โดย K.A ได้ MVP และ Daim ก็ได้คะแนนตามกันมาติดๆ เนื่องจากได้จับตัวถนัดมือ

แมทช์ต่อไปในวันพรุ่งนี้เวลา 16.00 รายการ AIC 2019 เป็นคู่ระหว่าง ahq e-Sports Club ตัวแทนจากประเทศไทย พบกับ Team Flash แชมป์โลกทีมล่าสุด