Mistgunz โค้ช MOBA ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวถึงการตัดสินใจร่วมงาน PSG Esports ในฐานะ Analyst ของทีมเตรียมลุยศึก RoV Pro League 2021 Winter

สังกัดอีสปอร์ตของสโมสร Paris Saint-Germain ทีมฟุตบอลชื่อดังของฝรั่งเศส ส่งทีมเข้าร่วมแข่ง RoV Pro League ของไทยเป็นซีซั่นแรก โดยมี H2K เป็นโค้ช และ Mistgunz อดีตโค้ช Buriram United และ eArena รวมถึงทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ มาช่วยในตำแหน่งนักวิเคราะห์ประจำทีม

Mistgunz กล่าวถึงการร่วมงานกับ PSG

“ก่อนหน้านี้ได้รู้ว่า มีคนจะนำ PSG มาทำทีมอีสปอร์ตในไทย เขาก็ได้แจ้งมา” Mistgunz กล่าวกับ One Esports

“ตอนนั้นผมออกจาก eArena มาทำทีมชาติ ตั้งใจจะทำทีมชาติอย่างเดียว เพราะมันเหนื่อย เพราะทีมชาติจะต้องดูMOBA ทุกเกมตั้งแต่ RoV, LoL Wild Rift ก็คิดว่าจะพัก”“PSG เข้ามา และประกาศการรับสมัคร ผมเลยตอบไปขอเป็น Analyst เนื่องจากมีงานประจำอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทางPSG ก็ถามไม่เป็นตำแหน่งโค้ชหรอ ผมได้ตอบไปว่าหามีโค้ชดีๆอีกคนมาเราก็สามารถเสริมกันได้ ช่วยกันได้ ได้มีมุมมองเพิ่มขึ้น ไม่ใช่มุมมองของเราคุยเดียว”

“จากนั้นก็ทาง PSG ก็บอกว่ามีใครสมัครโค้ชบ้าง ผมก็บอกว่าตามลิสนี้ผมคิดว่า H2K เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นคนมีความตั้งใจ และเคยร่วมงานด้วยกันมาแล้ว”

“เขามีความตั้งใจ มีแพชชั่น และเป็นคนที่พูดมีเหตุมีผลจากที่ดู สามารถสอนคนได้ เขามีสกิลในการสอน มีการพูดที่ค่อนข้างดีในด้านบวก”

“เมื่อก่อนโค้ชกับ Analyst เป็นคนเดียวกัน ฉะนั้นก็โอเคกับการได้มาเป็น Analyst ของ PSG ก็ช่วยกันทำงานร่วมกับน้องเจที่เขาจะเป็นตัวหลัก ส่วนผมก็จะเสริมเติมแต่งเอาข้อมูลมา ซึ่งเรามีอยู่แล้วทำทุกวัน โค้ชเราก็เคยเป็นอยู่ก็เหมือนมีหลายไอเดียเพิ่มขึ้นไม่ได้มองมุมเดียว มีมุมของเจด้วยแล้วเอามุมของเราไปเสริมน้องเขาแล้วก็เอาข้อมูลที่เรามีไปช่วยทีมตรงนี้ด้วยทำให้ทีมมันแน่นขึ้น”

“ส่วนเป้าหมายของทีมเรามองไว้ที่ท็อป 3 ซึ่งผู้เล่นของเราอย่าง Summer เขาเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง มองว่า เขาเป็นพี่ใหญ่ด้วยที่จะเอาประสบการณ์มาช่วยน้องๆ ที่ทีมเรามีเด็กถึง 3 คนได้”

สำหรับไลน์อัพ PSG Esports ประกอบด้วย

  • Head Coach – H2K
  • Analysis Coach – Mistgunz
  • Manager – CPTT
  • Abyssal Dragon Lane – KTngii
  • Support – Lycan
  • Mid Lane – QQ
  • Jungle – DCB
  • Dark Slayer lane – Summer

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2021 Winter:โปรแกรมแข่ง ทีมที่แข่ง เงินรางวัล