การแข่งขัน RoV โปรลีก ซีซั่น 4 ของประเทศไทย นัดเปิดสนาม MEGA Esports ทีมอันดับ 8 เมื่อซีซั่นที่แล้ว พบ KOG Diamond Cobra แชมป์เก่า

ซีซั่น 4 นี้ได้มีการเปลี่ยนกติกามาแข่งแบบ BO5 โดยใช้ Global Ban Pick ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเก็บคะแนน ซึ่งแต่ละทีมจะพบกันหมดทีมละ 2 แมตช์ จากนั้น 4 ทีมที่มีคะแนนสูงสุด จะเข้าสู่รอบแชมเปียนชิพ และทีมชนะเลิศจะคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายปี AIC2019

ทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นพอสมควร โดย KOG แชมป์เก่าปล่อยตัวดูโอเกาหลีอย่าง Sun และ Jjak ออกไปพร้อมเสริม Xxxm ผู้เล่น Support มาจาก Devita และดัน PTY จากสำรองขึ้นมาเป็นตัวจริง ส่วน MEGA เหลือผู้เล่นชุดเดิมเพียง 2 คนคือ Cz5 และ Rie

เกมแรก MEGA ที่มาในเซ็ทฮีโร่จับตายอย่าง Omega และ Diao Chan เปิดเกมเร็วจนทำให้ KOG ที่ดูเหมือนจะมีปัญหากับการเปลี่ยนแปลงในทีมครั้งนี้ตั้งตัวไม่ติด ขณะที่ Enzo ของ Cz5 ก็โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม เพียง 11 นาที MEGA ชนะเกมแรกด้วยสกอร์ 8-0

เกมสอง KOG งัดเอา Violet ที่กลับมาแรงอีกครั้งในเมต้านี้ออกมาใช้งาน และได้ผลเมื่อใช้เวลา 14 นาที เอาคืน MEGA ได้สำเร็จตีเสมอ 1-1

เกมสามเป็น MEGA ที่ออกสตาร์ทได้ดีอีกครั้งแต่มาเกิดความผิดพลาดอยู่หลายครั้งจน KOG เริ่มตีตื้นกลับมาได้จนเกมยื้อมาถึง 25 นาที และเป็น MEGA ไปพลาดในไฟท์สุดท้ายทำให้ KOG เอาชนะในเกมนี้ 17-13 คิล ขึ้นนำ 2-1 เกม

เกม 4 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมสุดมันของแมตช์นี้เลยทีเดียว

เกมสี่ KOG ที่ขึ้นแท่นรอแล้วต้องการเพียบเกมนี้จะเก็บชัยชนะนัดแรกทันที แต่ MEGA ก็ยื้อสุดฤทธิ์แม้จะเสียป้อมในทั้ง 3 ทางตั้งแต่นาที 16 แต่ก็ต้านมาได้นานกว่า 15 นาทีทำเอา KOG ที่ได้เปรียบมาตลอดค่อยๆเสียท่าเรื่อยจนกลายเป็น MEGA ที่พลิกชนะเกมนี้อย่างเหลือเชื่อในนาทีที่ 31 ด้วยสกอร์ 22-14 คิล ตีเสมอ 2-2 เกม ต้องตัดสินเกมสุดท้าย

เกมห้า MEGA ที่ได้แรงฮึดมาจากเกมที่แล้ว ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ขณะที่ KOG ช็อตไปดื้อๆก่อนที่ MEGA จะปิดเกมเอาชนะไปในนาทีที่ 15 เอาชนะ 3-2 เกมคว้าชัยเป็นทีมแรกของ RoV โปรลีก 4