สนับสนุนโดย foodpanda


NuNu มิดเลนแห่งทีม Buriram United ย้ำต้องโฟกัสทุกเกม แต่ไม่ระมาท Team Flash แน่นอน พร้อมยก XB คือผู้เล่นมิดเลนที่ดีที่สุดในการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021)

ปราสาทสายฟ้า ถูกจับอยู่ในกรุ๊ป ออฟ เดธ เมื่อต้องเจอคู่แข่งร่วมสายอย่าง MAD Team จากไต้หวันที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการระดับชาติล่าสุดอย่าง APL, Dewa United จากอินโดนีเซีย และ Team Flash อดีตแชมป์โลก 2 สมัยจากเวียดนามNuNu เปิดใจก่อนลุย AWC 2021

“ตอนนี้พวกเราพยายามฝึกซ้อมฮีโร่สำหรับการรับมือกับทีมต่างประเทศ” NuNu ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports

“สำหรับรายการนี้ตัวผมเองรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย และเป็นครั้งแรกของผมด้วยที่ได้มาแข่งขัน AWC แต่รายการนี้ก็เหมือนกับรายการอื่นๆอย่าง AIC ระดับเท่ากันเหมือนกับรายการต่างประเทศที่ผ่านๆมาก็ไม่ได้กดดันอะไร”

“ผมคิดว่า เราต้องโฟกัสทุกทีม เพราะหากแพ้แต่ละแมตช์มันมีผลต่อคะแนนค่อนข้างมาก อย่างการเจอ Flash ในวันแรกถือว่าประมาทพวกเขาไม่ได้ เพราะหากแพ้เราก็มีโอกาสตกรอบได้เลย ส่วนฮีโร่ Mage ในรายการนี้ผมคิดว่า น่าจะเป็น Dirak ที่น่าจะมาแรงที่สุด เพราะแบกได้ และคอนโทรลเพื่อนได้ดีรวมถึงคอนโทรลแมตช์ได้ด้วย”

NuNu  AWC 2021
NuNu พร้อมลุย AWC 2021 กับปราสาทสายฟ้า

นอกจากนี้ NuNu ยังทิ้งท้ายถึงผู้เล่นเลนกลางที่คิดว่าดีที่สุดในศึก AWC 2021 หนนี้ว่า “น่าจะเป็น Flash XB ประสบการณ์เขาเยอะ เขาได้แชมป์เยอะ และเพิ่งได้แชมป์โปรลีกอีกครั้ง”

สำหรับ Buriram United มีโปรแกรมลงสนาม AWC 2021 วันแรกพบ Dewa United เวลา 15.00 น. และ Team Flash เวลา 18.00 น. ในวันที่ 19 มิถุนายน 2564 โดยรูปแบบการแข่งขันจะพบกันหมดในกลุ่ม ใช้ระบบ BO2 ทีมที่ชนะ 2-0 ได้ 3 คะแนน, ทีมที่เสมอได้ทีมละ 1 คะแนน, ทีมที่แพ้ 0-2 จะไม่ได้คะแนนและหาอันดับ 1-2 เข้าไปเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย

อ่านเพิ่ม: AWC 2021: ผลการแข่งขัน โปรแกรมแข่งขัน และช่องทางรับชม