สนับสนุนโดย foodpanda


3 ก.ค.64 การแข่งขันเกม RoV รายการชิงแชมป์โลกในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบรองชนะเลิศสายบน คู่สองเป็นศึกดาร์บี้แมตช์ทีมไทย Buriram United พบ dtac Talon Esports

ในรอบ Quarterfinals ทั้งสองทีมสามารถผ่านตัวแทนจาก AOG เวียดนามมาได้โดย Buriram United ชนะ VGaming แบบ reverse sweep 3-2 ส่วน dtac Talon Esports ชนะ Saigon Phantom 3-1

เกมนี้ Buriram United ส่ง Isilindilz ออกสตาร์ทตัวจริงแต่สลับตำแหน่ง Difoxn มาเข้าป่า และให้ F1 เล่นเลนข้าง ช่วงต้น dtac Talon คุมสถานการณ์ได้ดีเป็นฝ่ายบุกเข้าใส่แต่ Buriram United พยายามยื้อไว้ได้จนผ่าน 15 นาที เริ่มเป็นฝ่ายโต้กลับ

เมื่อถึงนาทีที่ 20 Buriram United เป็นฝ่ายได้เปรียบและปิดเกมเอาชนะไปก่อนขึ้นนำ 1-0

เกมสอง Buriram United สลับเอา F1 กลับมาเข้าป่าและให้ Difoxn ไปยืนเลยข้าง แต่รูปเกมยังคงเป็น dtac Talon ที่คุมต้นเกมไว้ได้เหมือนเดิมและครั้งนี้พวกเขาไม่ปล่อยโอกาสหลุดลอยไปเหมือนเกมแรกเมื่อเอาชนะไปได้ก่อนเข้าสู่ 15 นาที ตีเสมอ 1-1

เกมสามทั้งสองทีมเปิดแลกกันสนุก dtac Talon ได้ก่อนไหลไป 3 ป้อมและพยายามลุยต่อแต่มาโดน Buriram United สวนบ้าง Difoxn ที่เล่น Bright เก็บ Quad kill ได้ ก่อนที่จะคว้าชัยในนาทีที่ 20 ขึ้นนำ 2-1เกมสี่ dtac Talon ขยับส่ง MOOP ลงมาแทน Happy ยังเปิดเกมใส่แบบดุเดือด ดัน Buriram United จนถึงหน้าบ้าน จนทำให้ ปราสาทสายฟ้า ออกมาเสี่ยงไฟต์และพลาดท่า dtac Talon คว้าแต้มนี้ตีเสมอ 2-2

เกมห้า Buriram United ที่ใช้การรับแล้วสวนสร้างความได้เปรียบได้จนถึง 30 นาที แต่เจอความเหนียวแน่นของ Dtac Talon ที่ยื้อไว้ได้และอาศัยความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยของ Buriram United เอาชนะในเกมนี้ขึ้นนำเป็นครั้งแรก 3-2 และต้องการเกมเดียวเพื่อเข้ารอบ

คู่ไทยดาร์บี้ในศึก AWC 2021 สู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี

AWC 2021  Bru vs Talon

เกมหก Buriram United เป็นฝ่ายคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดและใช้เวลาเพียง 11 นาทีปิดเกมที่เร็วที่สุดในแมตช์นี้ ตีเสมอ 3-3 ต้องตัดสินในเกม 7 ที่จะรีเซ็ตฮีโร่ใหม่ทั้งหมด

เกมตัดสิน Buriram United พลาดจังหวะที่ไปเก็บ Tony ได้แล้วและตัดสินใจเปิด Dark Slayer แต่โดน MOOP ที่แอบอยู่แย่งไปได้แถมเสียป้อมทำให้เกมเป็นรองทันที ก่อน dtac Talon Esports จะกดดันจนได้ป้อม 3 ทางและปิดเกมเอาชนะไป 4-3 ผ่านเข้าไปพบกับ MOP Team ที่เอาชนะ One Team 4-2

ขณะที่ Buriram United จะไปแก้ตัวในสายล่างพบ  Saigon Phantom

อ่านเพิ่ม : เต็มโควต้า! Fnatic โกงตายแซงเฉือน TNC 3-2 ตีตั๋วลุย TI10