สนับสนุนโดย foodpanda

IpodPro มิดเลนคนสำคัญของ dtac Talon Esports เผยนาทียอมทุ่มสุดชีวิตขัดขวางผู้เล่น MOP Team ตัวแทนจาก GCS ไต้หวัน ไม่ให้วาร์ปกลับป้อมในศึกตัดสินเกมสุดท้ายรายการ Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021)

จังหวะดังกล่าว เกิดขึ้นในเกมที่ 7 ที่จะตัดสินแชมป์โลกระหว่างตัวแทนไทยกับตัวแทนไต้หวัน ซึ่งเกิดไฟท์ใหญ่อยู่เลนเดียวทำให้ IpodPro ยอมขัดขวางทุกทางเพื่อให้ MOOP ดันรวดเดียว 3 ป้อม จนจบเกมเอาชนะ 4-3 คว้าแชมป์โลก AWC 2021 สมัยแรกมาครองให้กับทีมไทยIpodPro เล่าวินาทีสำคัญ

“เกมนั้นพอได้ยินว่า MOOP จะจบบ้านได้ เหมือนทีมเขากำลังวิ่งหนีไปวาร์ป ผมเลยแปรงร่างแล้วกดสกิลสองไปทีหนึ่งแล้วเดินหนีเพราะกลัวเขาเกี่ยวผม” IpodPro กล่าว

“หลังจากนั้นผมก็เดินไปมองๆดูว่า จะมีตัวไหนหนีไปวาร์ปอีกไหม ก็เห็น Florentino เดินหนีไปวาร์ปผมก็แปรงร่างแล้วเดินไปโป้งทีหนึ่ง ตอนนั้นเต้ (Erez)โดน Capheny ฆ่าตาย ผมเห็น Capheny กำลังกดวาร์ป ผมเลยเดินฝ่าสามตัวเพื่อไปกด Capheny ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เขากลับไปได้”

Mid lane IPODPro awc2021

สำหรับ IpodPro เป็นผู้เล่นที่ทำ KDA เฉลี่ยสูงสุดในตำแหน่งของตัวเองตั้งแต่รอบเพลย์ออฟ โดยรอบ 8 ทีมสุดท้ายมีค่าเฉลี่ย 5.41 และรอบรองชนะเลิศทำค่าเฉลี่ย 5.28 นอกจากนี้ยังได้รับเลือกติดทีมยอดเยี่ยมในตำแหน่ง MID Lane ประจำทัวร์นาเมนต์ AWC 2021 อีกด้วย

อ่านเพิ่ม: ต้าวหมูน้อยพร้อมลุย! Bacon Dream เตรียมบู๊ RoV Division 1