สนับสนุนโดย foodpanda


4 ก.ค.64 การแข่งขันเกม RoV รายการชิงแชมป์โลกในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบตัดเชือกสายล่าง Buriram United ตัวแทนจาก RPL ประเทศไทย พบ Saigon Phantom จาก AOG เวียดนาม แข่งระบบ BO7 แพ้ตกรอบทันที

Buriram United เพิ่งหล่นลงมาสายล่างจากการแพ้ dtac Talon Esports 4-3 เมื่อวานนี้ ส่วน Saigon Phantom ผ่านสายล่างมาแล้วหนึ่งนัดโดยชนะ VGaming 3-1

เกมแรก Buriram United เดินเกมได้ดีกว่าในช่วงแรกแต่เจอปัญหาในการจบบ้าน เมื่อ Saigon Phantom ตั้งรับได้ดีแต่ยังเป็น Buriram United ที่ใช้ความได้เปรียบจากการเก็บป้อมในได้หมดแล้วและการมี Zip จาก isilindilz อมเพื่อนเข้าไปปิดเกมคว้าแต้มแรกขึ้นนำ 1-0

เกมสองเป็นฝั่ง Saigon Phantom กดดันได้บ้างขณะที่ Buriram United พยายามสวนแต่กลายเป็นพลาดโดนเก็บก่อนที่ทีมเวียดนามจะใช้เวลา 14 นาที ตีเสมอ 1-1



ขณะที่เกมสามเริ่มไปไม่ถึงนาทีเกมต้องหยุดลง และพักไปนานร่วมสองชั่วโมงก่อนจะกลับมาแข่งขันต่อ ก่อนจะเป็น Buriram United เก็บเกมนี้ขึ้นนำ 2-1

เกมสี่ Saigon Phantom เล่นทีมไฟต์ในช่วงต้นเกมได้ดีช่วย Red เก็บ Triple Kill ตั้งแต่ 4 นาทีแรกและกลายเป็นปัญหาสำหรับ Buriram United เมื่อการเงินถูกทิ้งออกไป ก่อนที่ Saigon Phantom จะปิดเกมนี้ในนาทีที่ 10 ทันทีตีเสมอ 2-2

เกมห้า Saigon Phantom เปิดฉากบุกเข้าใส่ Buriram United และคุมสถานการณ์ได้ดีแต่จังหวะการเปิด Dark Slayer ในช่วงนาทีที่ 11 โดน F1 เข้าไปแย่งมาได้จนเกมกลับมาสูสี แต่ Saigon Phantom ยังคุม object ได้ดีแถมดักจับ F1 ได้หลายครั้งก่อนปิดเกมนี้ในนาทีที่ 33 ขึ้นนำ 3-2

เกมหก Saigon Phantom กดดันได้อย่างต่อเนื่องแต่ Buriram United ก็ยื้อสุดฤทธิ์จนสถานการณ์พลิกไปพลิกมาและความผิดพลาดในช่วงท้ายของ Saigon Phantom ก็ทำให้ Buriram United เก็บเกมนี้ไปได้ตีเสมอ 3-3 ต้องชี้ขาดในเกมสุดท้าย

ปราสาทสายฟ้ายุติเส้นทางในศึก AWC 2021

เกมเจ็ดSaigon Phantom เดินเกมเร็วเข้าใส่ 8 นาทีแรกเก็บไป 4 ป้อม แต่ Buriram United ใช้การแยกดันของ F1 แก้เกมได้พื้นที่คืนมาบ้าง อย่างไรก็ตามจังหวะทีเด็ดทีขาดยังเป็น Saigon Phantom ทำได้ดีกว่าปิดเกมที่ยาวนาน 6 ชั่วโมงครึ่ง เอาชนะไป 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศสายล่างไปพบ MAD Team ส่วน Buriram United หยุดเส้นทางไว้ที่ 6 ทีมสุดท้าย

อ่านเพิ่ม : Cyberclasher : เส้นทางสู่ภัยพิบัติระดับหมอลำซิ่ง