สนับสนุนโดย foodpanda


MeMarkz อดีตโปรเพลเยอร์ RoV ของทีม Bacon Time เปิดเผยชื่อสามทีมที่มีโอกาสเป็นแชมป์ Arena of Valor World Cup 2021(AWC 2021)

การแข่งขัน AWC 2021 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 19 มิถุนายน นี้ โดยไทยมี 3 ตัวแทนจากไทยเข้าร่วมศึกระดับโลกประกอบด้วย Bacon Time, dtac Talon และ Buriram United Esports โดย MeMarkz แสดงความเชื่อมั่นว่า Bacon จะผ่านด่านรอบแบ่งกลุ่มได้แน่นอน

MeMarkz วิเคราะห์ถึงศึก AWC 2021

“ผมมองว่า เราเล็งอันดับต้นๆได้เลยในรอบแบ่งกลุ่มหรือการแข่งออฟไลน์ได้เลย” MeMarkz กล่าวกับ One Esports

“น้องๆมีโอกาสสูงมากๆเลย เพราะทุกคนเคมีเข้ากันมากๆ หากได้เห็นเบื้องหลังจะเห็นว่า ทุกคนนิสัยคล้ายกันเข้ากันได้ดีมาก”

“ผมให้สามทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์คือ Bacon Team, Talon และ Team Flash(เวียดนาม)ด้วยศักยภาพผู้เล่นรวมถึงโค้ชแต่ละทีมอยู่ในเกรดระดับท็อปทั้งหมด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเตรียมแผนว่าจะทำได้ดีขนาดไหน แต่ด้วยคุณภาพผู้เล่นและตัวโค้ช ผมมองว่า สามทีมนี้คุณภาพพอๆกันหมด”นอกจากนี้ยังให้ความเห็นถึงสายฮีโร่ที่จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า “META เปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ ตอนแรกเราจะเห็น META สาย Assassin ค่อนข้างเยอะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Fighter ไม่ว่าจะป่าหรือ ออฟเลน ก็เป็นFighter ทั้งหมด ในการแข่งตอนนี้ผมคิดว่า จะอยู่ที่ Carry เพราะสามารถรีดดาเมจออกมาและสามารถดึงประสิทธิภาพออกมาได้สูง”

“ผมว่า META ตอนนี้อยู่ที่ Carry และ Mage ก็มีส่วนร่วมบ้างนิดหน่อย ซึ่งหลักๆเลยจะเป็น Carry ที่จะดึงประสิทธิภาพดาเมจออกมาได้มากที่สุด” MeMarkz ปิดท้าย

สำหรับ Bacon Team อยู่กลุ่ม C ร่วมกับ ID ArchAngel(อินโดนีเซีย), MSP UndeRank(มาเลเซีย) และ VN Saigon Phantom(เวียดนาม) โดยมีโปรแกรมลงสนามวันแรกพบ ID ArchAngel เวลา 16.30 น และ VN Saigon Phantom เวลา 19.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2564

อ่านเพิ่ม: เจอบ่อย! FirstOne มั่นใจ Buriram ฝ่าด่านกรุ๊ป ออฟ เดธ