การแข่งขันเกม RoV รายการ Road to AWC Thailand 2019 คัดหาตัวแทนไทยอีก 1 ทีมไปแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2019 (AWC2019) ที่ประเทศเวียดนาม

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2562 เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม (16 ทีมสุดท้าย) กลุ่ม C และ กลุ่ม D พบกันหมดในสายระบบ Best of 2 (Bo2) ชนะได้ 3 คะแนน เสมอ 1 คะแนน และแพ้ 0 คะแนน โดยทีมที่มีคะแนนมากที่สุด 2 ทีมของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ (8 ทีมสุดท้าย)

กลุ่ม C กลายเป็นสายที่สูสีที่สุดเมื่อทั้ง 4 ทีมเสมอกันมาจนกระทั่งเกมสุดท้ายก่อนที่ DAIVO.RAVANA จะเอาชนะ WorkPoint Fighting Fish ทีมจากโปรลีกและเข้ารอบไปก่อน ขณะที่ BAZAAR Gaming ดีกรีรองแชมป์โปรลีก จะต้อง tie-break กับ BLM NEWWORLD และเป็น BAZAAR Gaming ที่เฉือนเอาชนะไปแบบสุดระทึกผ่านเข้ารอบฉิวเฉียด

DAIVO.RAVANA และ BAZAAR Gaming ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ผลการแข่งขัน RoV รายการ Road to AWC Thailand 2019กลุ่ม C ➡…

Posted by ONE Esports on Saturday, May 18, 2019

กลุ่ม D Buriram United ทีมอันดับ 3 จากโปรลีกที่ปรับแผนใหม่หลังไร้อดีต 4 ผู้เล่น Bacon Time แต่ก็สามารถคว้าชัย 3 เกมรวดผ่านเข้ารอบไปเป็นอันดับ 1 ส่วนอีกทีม Ari FC Esport เขี่ย MEGA IGNITION ทีมจากโปรลีกตกรอบไปอีกทีม

* Buriram United RoV และ Ari FC E-Sports ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย อัพเดท ผลการแข่งขัน RoV รายการ Road to AWC…

Posted by ONE Esports on Saturday, May 18, 2019

สรุป 8 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟประกอบด้วย AHQ Esports Club ,DEVITA ,Evos Debut ,RADIANT ,Buriram United ,DAIVO.RAVANA ,Ari FC Esport และ
BAZAAR Gaming

ทั้งนี้ Toyota Diamond Cobra ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนไทยทีมแรกที่ได้เข้าไปเล่นใน AWC2019 จากการคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 3 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา