การแข่งขัน RoV โปรลีก ซีซั่น 4 สัปดาห์แรก วันที่ 2 คู่แรก Talon Esports ทีมน้องใหม่ พบ Buriram United ทีมอันดับ 3 จากครั้งที่แล้ว

RoV โปรลีก ซีซั่น 4 มีการเปลี่ยนกติกามาแข่งแบบ BO5 โดยใช้ Global Ban Pick ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเก็บคะแนน ซึ่งแต่ละทีมจะพบกันหมดทีมละ 2 แมตช์ จากนั้น 4 ทีมที่มีคะแนนสูงสุด จะเข้าสู่รอบแชมเปียนชิพ และทีมชนะเลิศจะคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายปี AIC 2019

Talon Esports ทีมจากไต้หวันเพิ่งเข้าแข่งขันเป็นปีแรกโดยใช้แกนหลักที่มีประสบการณ์อย่าง Sadman และ Cream ผสมผสานกับผู้เล่นเกาหลีใต้จากชุด AWC 2019 อย่าง PIG และ Dandy ขณะที่ Buriram United ได้ Nunu และ Taotao จาก Devita เข้ามาร่วมกับ 3 ผู้เล่นจากชุดซีซั่นที่แล้ว

เกมแรกมีเซอร์ไพรส์เมื่อทั้งสองทีมปล่อย Zip หลุดแบนเป็นครั้งแรก และตกไปอยู่ในมือของ Buriram และเป็นปัญหาสำหรับ Talon ทันทีเมื่อต้องเผชิญกับ Support สุดป่วนตัวนี้ พร้อมด้วย Enzo ของ Firstone ที่เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้เวลาเพียง 8 นาที Buriram ปิดเกมเอาชนะไปก่อน 1-0

Buriram ยังคงเล่นได้เหนือกว่าในเกมที่สองและใช้เวลาเพียง 11 นาทีเอาชนะ Talon ไปได้อีกแบบไม่ยากเย็นนำ 2-0 เกมที่สามทั้งสองทีมมีการเปลียนผู้เล่น Talon ส่ง Slur ลงมาแทน Uz ส่วน Buriram ส่ง Overfly ลงมาแทน Summer ก่อนที่ Buriram จะเอาชนะไปอีกครั้งโดยใช้เวลา 1-7 นาที 3-0 เกมคว้า 3 แต้มไปครองพร้อมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงไปก่อน ส่วน Talon ยังไม่มีแต้ม