สนับสนุนโดย foodpanda


26 มิ.ย.64 การแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มสาย A เป็นการพบกันระหว่าง Buriram United Esports ตัวแทนจาก RPL ประเทศไทย กับ Team Flash ตัวแทนจาก AOG เวียดนาม

ทั้งสองทีมมี 8 คะแนนเท่ากัน และผลงานการพบกันในเลกแรกเสมอกันมา 1-1 เกม โดยนัดนี้ใครชนะจะผ่านเข้าน็อคเอ้าท์เป็นทีมสุดท้ายทันที ส่วนทีมแพ้จะตกรอบหากเสมอกันต้องวัดกันที่จำนวน Tower ที่ทำได้ในการพบกัน 2 นัด ซึ่งนัดแรกที่พบกัน ปราสาทสายฟ้า ได้ 11 ป้อม ส่วน Team Flash 10 ป้อม ส่วนจำนวน Kill ในเกมแรกที่พบกัน Buriram United ก็ได้เปรียบเล็กน้อยเช่นกันโดยได้ 26 Kill ขณะที่ Team Flash ได้ 25 Kill

Buriram United ฟอร์มสุดเข้ม

เกมแรกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินเกมแบบเน้นทุกรายละเอียดไล่เก็บป้อม Team Flash แม้จะเกิดปัญหาทางเทคนิคจนต้องหยุดเกมถึง 3 ครั้งแต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับปราสาทสายฟ้า เมื่อเก็บครบ 9 ป้อมแบบไม่เสียแม้แต่ป้อมเดียวการันตีการเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายตั้งแต่เกมนี้

เกมสองซึ่งไม่มีผลอะไรแล้วยังเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตที่ทำได้ดีแม้จะเสียไป 2 ป้อมในเกมนี้ แต่ก็เอาชนะไปได้อย่างเด็ดขาด 2-0 เก็บ 3 คะแนน มีเพิ่มเป็น 11 แต้มเท่า MAD Team แต่เป็นรองเฮดทูเฮดเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ไปเจอกับ VGaming อันดับ 1 สาย B ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วน MAD Team เข้าไปพบ ONE Team Esports

อ่านเพิ่ม: AWC 2021: ผลการแข่งขัน โปรแกรมแข่งขัน และช่องทางรับชม