สนับสนุนโดย foodpanda


Buriram United Esports ตัวแทนจาก RPL ประเทศไทย ลงประเดิมสนามในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบแบ่งกลุ่มสาย A เป็นคู่ที่ 3 ของวันแรก พบ Dewa United ตัวแทนจากอินโดนีเซีย

รอบแบ่งกลุ่มแข่งขันแบบพบกันหมด 2 ครั้งในแบบ BO2 พร้อมกับกฏ Global Ban Pick (ห้ามหยิบฮีโร่ซ้ำ) ทีมชนะได้ 3 คะแนน เสมอ 1 คะแนน และแพ้ 0 คะแนน ทีมที่มีคะแนนเยอะที่สุด 2 ทีมจากแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้ารอบปราสาทสายฟ้าประเดิม AWC 2021 ด้วย 3 แต้ม

แมตช์แรกของวันนี้ Dewa United ลงสนามนัดแรกไปก่อนแล้วโดยแพ้ MAD Team จาก GCS ไต้หวัน 2-0 ขณะที่รองแชมป์ RoV Pro League 2021 Summer ลงสนามช้ากว่าส่ง Isilindilz ซัพพอร์ทที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นในลีกซีซั่นล่าสุดเป็นตัวจริงแทน KSSA

ช่วงแรก Dewa United สู้ได้สูสีแต่หลังผ่าน 6 นาที Buriram United เริ่มตั้งเกมได้ก่อนเดินหน้าปิดเกมไปในนาที 12 แบบไม่เสียป้อม พร้อมกับ NuNu ที่คว้า MVP ไปด้วยจากการเล่น Iggy ทำดาเมจไปกว่า 125K

เกมสองเป็น Buriram United ที่คุมเกมไว้ได้หมด ก่อนจะเอาชนะไปในนาทีที่ 10 ด้วยสกอร์คิล 17-0 โดยไม่เสียป้อมเช่นเดิม และ Nt ที่เล่น Hayate คว้า MVP

Buriram United ยังเหลือลงสนามอีก 1 นัดในวันนี้โดยจะแข่งคู่ที่ 5 พบ Team Flash อดีตแชมป์โลก 2 สมัยจาก AOG เวียดนาม ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่ม B Team CIV จากจีน เอาชนะ Z9 Gaming จากญี่ปุ่น 2-0

ผลงานของบุรีรัมย์ในศึก AWC 2021