Linkou ผู้ฝึกสอนของ dtac Talon Esports ให้สัมภาษณ์กับ Garena ประเทศไทยก่อนนำทีมลงแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบชิงชนะเลิศ กับ MOP Team วันที่ 18 ก.ค.นี้

dtac Talon Esports ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครเลยในรายการนี้และต้องเจอกับคู่ปรับประจำทัวร์นาเม้นท์ดีกรีแชมป์ GCS ไต้หวันเป็นแมตช์ที่ 4 ซึ่ง Linkou ก็ยอมรับว่าหากเลือกได้เขาก็ไม่อยากเจอทีมนี้ในรอบชิง“ผมไม่คิดว่า Team Flash จะตกตั้งแต่รอบเก็บคะแนน และ Bacon Time ก็ไปไวกว่าที่เราคาดไว้ แต่พอมีโอกาสได้ซ้อมกับ MOP Team ค่อนข้างบ่อย ทำให้รู้ว่าเขาแข็งแกร่งและเราน่าจะเจอในรอบลึกๆ ถ้าให้เลือกจริงๆผมก็ไม่อยากเจอ MOP Team เราซ้อมด้วยกันเยอะจนแทบจะจับทางกันได้แล้ว”

“MOP เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ใน BO7 เขาก็เลือกฮีโร่มาใช้ได้หลากหลาย ผมบอกได้แค่ว่าเรามั่นใจว่าเราจะไม่แพ้ แต่ก็ไม่รับประกันว่าเราจะชนะ”

AWC 2021 ยังเป็นทัวร์นาเม้นท์แห่งการแจ้งเกิดของ 2 ผู้เล่นใหม่ระดับนานาชาติอย่าง NTNZ กับ MOOP ซึ่ง Linkou ได้พูดถึงการมาของพวกเขารวมกับการที่ต้องสลับกันเล่นระหว่าง MOOP และ Happy ด้วยว่า

“NTNZ มีความมุ่งมั่นและพัฒนาการที่ค่อนข้างไว เป็นผู้เล่นที่มีความตั้งใจ และอยากทำอะไรเพื่อทีม ส่วน MOOP เป็นผู้เล่นที่มีสกิลเพลย์สูงและทำไฟต์เล็กๆได้ดี เขาจะคิดว่าตัวเองจะทำอะไรในเวลาถัดไปได้ดี แต่มุมมองการอ่านเกมของเขายังไม่ไกลมากนัก เมื่อเจอปัญหาอาจจะทำให้ตอบสนองช้าลงเล็กน้อย แต่เขาเล่นในจังหวะของตัวเองได้ดีมากๆ

“การคุมทีมที่ต้องเปลี่ยนผู้เล่นตลอดเวลานั้นค่อนข้างยาก สิ่งที่ทำให้ผมก้าวผ่านจุดนั้นมาได้คือผู้เล่นในทีมทุกคนมีสกิลเพลย์ที่สูง ซึ่งปกติภายในทีมจะมีการแข่งขันกันสูงเพื่อเป็นตัวจริง แต่ไม่ใช่สำหรับทีมเรา ผมมองว่าผมโชคดีมากที่ผู้เล่นในทีมเข้าใจ กับการเปลี่ยนผู้เล่นในระหว่างแข่งขัน”

พูดคุยกับโค้ชหัวหอก DTN.Linkou ก่อนรอบชิง ว่าเขามีมุมมอง และความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับนัดสำคัญที่จะถึงในวันอาทิตย์ที่…

Posted by Garena RoV Tournament on Friday, July 16, 2021

อ่านเพิ่ม : ต่อสู้เพื่อสิ่งนี้: 5 ถ้วยรางวัลสุดเจ๋งในทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ต