สนับสนุนโดย foodpanda


Moowan ผู้เล่น abyssal dragon lane โพสต์ข้อความหลัง Bacon Time ต้องจอดป้ายในรอบ 8 ทีมสุดท้าย Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รับทีมตื้อแบบไม่รู้สาเหตุ พร้อมฝาก dtac Talon Esports และ Buriram United ไปคว้าแชมป์มาให้ไทยเป็นครั้งแรกให้ได้

Bacon Time ทำผลงานได้ดีมาตลอดในรอบแบ่งกลุ่มโดยเป็นทีมเดียวที่เก็บสถิติชนะรวดทั้ง 6 นัด ทว่าในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ต้องเล่นแบบ BO5 พวกเขาต้องแพ้ให้กับ 2 ทีมจากไต้หวัน อย่าง MOP Team และ MAD Team ด้วยสกอร์เดียวกัน 3-1 จนตกรอบเป็นทีมแรกMoowan ยังขอส่งกำลังใจให้สองตัวแทนจากไทยใน AWC 2021

Moowan
Credit: Bacon Time

“ฝากสานต่อด้วยคับ พวกเรามาได้แค่เท่านี้ ฝากบุรีรัมย์ กับทาลอนต่อสู้ไปต่อให้ได้ที่ 1 ฝากแชมป์กลับมาให้ประเทศไทยด้วยนะคับ ” แครี่ของ Bacon Time โพสต์หลังจบเกมที่แพ้ MAD Team

Moowan ยอมรับว่าเขาเองยังไม่รู้สาเหตุที่ทีมเล่นได้ไม่ดีเหมือนเดิม “เท่าที่ผมจำความได้ ทีมเราค่อนข้างแน่น เล่นทีมไฟต์โหด เดินเกมต่อเนื่อง จุดข้อผิดพลาดน้อย แต่อยู่ๆก็ตื้อไปหมด ไม่ใช่ว่าตื่นเต้น กดดันหรืออะไรทั้งนั้น
แต่เหมือนอยู่ๆก็เป็นอะไรไม่รู้ ผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรา”

“ผมขอโทษที่ทำให้ผิดหวังอีกครั้ง ผมคิดว่าประสบการณ์นี้จะสอนผมและทีมเราทุกคนให้เก่งขึ้นแน่นอน ผิดหวังมากนะ อย่าด่าเราเลย”

ทั้งนี้ ทีมไทยยังไม่เคยประสบความสำเร็จในเวทีระดับนานาชาติใน RoV เลยนับตั้งแต่ปรับรายการแข่งขันมาเป็น AWC และ AIC โดยทีมที่เคยไปไกลที่สุดคือ Bacon Time ที่คว้ารองแชมป์ AWC 2018 และ Buriram United ที่คว้ารองแชมป์ AIC 2019

ฝากสานต่อด้วยคับ พวกเรามาได้แค่เท่านี้ ฝากบุรีรัม กับทารอนต่อสู้ไปต่อให้ได้ที่ 1 ฝากแชมป์กลับมาให้ประเทศไทยด้วยนะคับ…

Posted by Moowan on Friday, July 2, 2021

อ่านเพิ่ม : สู่ยุคใหม่! MiTH จับมือ Ampverse ร่วมทุนทำทีมอีสปอร์ต