การแข่งขันเกม RoV ลีกสูงสุดของไทยในรายการ RoV Pro League 2021 Summer เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 5 ของรอบแบ่งกลุ่ม หลายทีมยังคงสู้อย่างเต็มที่กับโควต้าเพลย์ออฟที่เหลือทำให้เราได้เห็นเกมที่แสนจะดุเดือดทุกๆแต้มยังมีความสำคัญเพราะไม่มีใครที่อยากพลาด แม้ว่าทีมที่หมดลุ้นไปแล้วก็ยังคงสู้แบบเต็มที่ และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์จากการคัดเลือกของทีมงาน ONE Esports ประเทศไทย

Support: Isilindilz  | Buriram United Esports 

แม้จะไม่ค่อยได้ลงเล่นในฤดูกาลนี้เมื่อถูกแทนที่ด้วย KSSA แต่เมื่อ Isilindilz ได้โอกาสลงเล่นก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมทีมต้องผิดหวังด้วยหารหยิบ Zip มาช่วยป้องกันเพื่อนๆรวมไปถึงเกมที่หยิบเอา Qi มาระเบิดฟอร์มจนคว้า MVP และช่วยให้ทีมปิดกล่องเอาชนะ King of Gamers Club ไปได้ในเกมแรกของสัปดาห์ที่ 6 มันคือการส่งสัญญาณไปยังทีมอื่นๆในรอบต่อไปว่าพวกเขามีอาวุธหลักมาเพิ่มอีก

Mid lane : NuNu | Buriram United Esports

จากขาประจำในซีซั่นที่ผ่านมาแม้ว่า NuNu จะถูกผู้เล่นตำแหน่งเลนกลางคนอื่นแย่งความโดดเด่นไปแต่ไม่ใช่ในสัปดาห์นี้ ที่เขาคืนฟอร์มเด็ดออกมาอาทิเกมที่เจอกับ King of Gamers Club กับฮีโร่อย่าง Raz หรือแม้แต่การขยับไปหยิบเอา Superman มาเล่นแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายและเกมกับ eArena ที่เลือก Liliana มาโชว์โหดจนคว้า MVP ไปครอง

Abyssal Dragon : Erez | dtac Talon Esports

ยังคงรักษาผลงานการเล่นในมาตรฐานที่สูงได้อย่างสม่ำเสมอและกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม dtac Talon Esports ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Erez โดยสัปดาห์นี้เขาได้หยิบเอาสองฮีโร่ตัวโหดอย่าง throne และ Bright ในเกมกับ EVOS ที่เขาทำผลงานสังหารไไป 9 ตัวและไม่เสียตัวแม้แต่ตัวเดียว

Dark Slayer :  MarkKy |  Bacon Time 

ออฟเลนอายุน้อยกลับมาทวงพื้นที่ในตำแหน่งทีมยอดเยี่ยมอีกครั้งในสัปดาห์นี้ จากผลงานการช่วยทีมเก็บอีก 3 แต้มในสัปดาห์นี้ แม้ว่าทีมจะการันตีตำแหน่งในเพลย์ออฟไปแล้วแต่พวกเขายังรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ สำหรับความโดดเด่นของ MarkKy ต้องยกให้เป็นเกมปิดท้ายที่คว้าชัยเหนือ Valencia CF eSports จากการเลือกหยิบเอา Florentino มาร่ายรำจนช่วยให้ทีมเอาชนะคู่แข่งไปได้. 

Jungle: ALMONDp | Valencia CF eSports 

แม้ว่าจะไม่สามารถช่วยทีมคว้าชัยทั้ง 2 แมตช์ได้ แต่การเอาชนะคู่แข่งทางตรงในการแย่งตำแหน่งเพลย์ออฟกันอย่าง EVOS มีความหมายกับพวกเขามาก รวมไปถึงการแย่ง 1 เกมจากจ่าฝูงอย่าง Bacon Time ทำให้พวกเขาได้ไปต่อ ซึ่งในสัปดาห์นี้ ตำแหน่งป่าอย่าง ALMONDp ยังคงเป็นที่พึ่งให้กับทีมได้เช่นเคยโดยเฉพาะเกมกับ EVOS ที่เขาหยิบ Eland’orr ออกมาคว้า MVP 

อ่านเพิ่ม: ตรงตามตาราง! ATTACLEx เผยสูตรตีบวกนักเตะ FIFA Online 4