การแข่งขันเกม RoV รายการ  RoV Pro League 2021 Summer กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากหยุดพักไป 1 สัปดาห์เพื่อหลีกทางให้กับการแข่งขันประเภท 1-1 หลังจบสัปดาห์ที่ 5ตอนนี้จ่าฝูงอย่าง Bacon Time เป็นทีมที่การันตีที่นั่งในรอบเพลย์ออฟได้แล้ว แม้จะยังเหลือการแข่งในรอบแบ่งกลุ่มอีก 2 สัปดาห์ก็ตามหลังเก็บชัยชนะ 2 เกมรวดในสัปดาห์นี้ ขณะที่ทีมตามทีมอื่นๆอย่าง Buriram United Esports  และ Talon Esports ที่ได้ลงเล่น 1 แมตช์แต่ก็ไม่พลาดเก็บชัยชนะ และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้

Support: KSSA  | Buriram United Esports 

ทีมปราสาทสายฟ้ารองแชมป์เก่าได้ลงเล่นแค่แมตช์เดียว แต่ก็โชว์ฟอร์มเฟอร์เฟคเช่นกัน เมื่อจัดการปราบทีมฟอร์มแรงที่สัปดาห์ก่อนเก็บชัยชนะมา 2 เกมรวด และอยู่ในช่วงกำลังมั่นอกมั่นใจอย่าง Valencia CF eSports ไปได้ แม้ในแมตช์นี้โรมมิ่งอย่าง KSSA จะไม่ได้โดดเด่นตามสไตล์ผู้เล่นตำแหน่งปิดทองหลังพระแต่การช่วยให้ป่าของทีมอย่าง Difoxn เฉิดฉายซัพพอร์ตก็ควรที่จะได้เครดิตไปด้วย

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time 

เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นขาประจำในตำแหน่งมิดเลนของการจัดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปแล้ว จากการช่วยทีมโชว์ฟอร์มแบบไร้ที่ติจนสามารถเก็บชัยชนะ 2 เกมรวดยึดตำแหน่งจ่าฝูงของตารางพร้อมการันตีโควต้าผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้เป็นทีมแรก เขาน่าจะเป็นผู้เล่นขวัญใจแฟนเบคคนใหม่ไปแล้ว 

Abyssal Dragon : Erez | dtacTalon Esports

กลายเป็นขาประจำของทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปแล้วสำหรับเลนมังกรจากทีมเหยี่ยวแดง ที่ในสัปดาห์นี้อาจจะขลุกขลักบ้างในการช่วยทีมคว้าชัยชนะเหนือ King of Gamers Club ที่สู้ได้ดี ก่อนที่จะเอาชนะไป 3-2 แต่ดาเมจที่เชื่อใจได้ของ Erez ยังเป็นที่พึ่งให้ dtacTalon Esports ได้เสมอ โดยเฉพาะเกมที่หยิบเอา Violet ออกมาเล่นได้อย่างสุดเฟอร์เฟคและคว้า MVP จากสถิติ 4/0/3

Dark Slayer :  Piper |  Valencia CF eSports 

แม้ว่าจะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 แมตช์ที่มีโอกาสลงเล่นในสัปดาห์นี้แต่ออฟเลนจากทีมค้างคาว ยังทำผลงานได้โดดเด่นในเกมที่เอาชนะ eArena ไปได้แม้ว่าจะยังไม่ได้หยิบตำแหน่ง MVP จากทั้ง 4 เกมแต่ก็ดีพอที่จะช่วยให้ทีมคว้าชัยได้และยังเกาะอยู่ในโควต้าเพลย์ออฟก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย 

Jungle: Getsrch | Bacon Time

ดูเหมือนฮีโร่ใหม่อย่าง Aoi ที่เพิ่งเข้ามาจะเข้ามือป่าจากทีม Bacon Time อย่างมากเมื่อสัปดาห์แรกที่หยิบมาใช้งานก็ระเบิดฟอร์มได้ทันทีทั้งในเกมที่เอาชนะ KOG โดยเฉพาะเกมที่เอาชนะ EVOS ที่ทำสถิติสังหารคู่แข่งต่อเกมเยอะที่สุด จากน้ำมือของ Aoi ที่จัดการผู้เล่นฝ่ายตรงจข้ามไปถึง 17 ตัว จากผลงานยากที่จะปฏิเสธเขาคือผู้เล่นป่าที่โดดเด่นที่สุดในสัปดาห์นี้

อ่านเพิ่ม: ทีมแรก! Bacon ลิ่วเพลย์ออฟหลังซัด EVOS – Valencia จี้ติดท็อป 4