การแข่งขันเกม RoV รายการ RoV Pro League 2021 Summer จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย โดยที่แชมป์ตกเป็นของ Bacon Time ที่ต่อยอดความยอดเยี่ยมของผลงานมาตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม แม้ว่าในรอบรองชนะเลิศจะเสียท่าพ่ายให้กับ Buriram United Esports 4-2 จนหล่นลงไปอยู่สายล่าง

แต่ก็แก้มือด้วยการปราบ Valencia CF eSports 4-1 และกลับมาล้างตากับปราสาทสายฟ้าอีกครั้งในรอบแกรนด์ไฟนอลก่อนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ขาดลอย 4-0 ส่งผลให้เบคกลับมาผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในรอบ 3 ปี และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมประจำรอบแชมเปี้ยนส์ชิพSupport: TAOX | Bacon Time

ตำแหน่งสำคัญในเกม RoV หนึ่งในเกมแนว Moba ที่ผู้เล่นยังไม่สามารถซื้อ ward หรือออกไอเท็มสำหรับซัพพอร์ตได้ ทำให้ตำแหน่งโรมมิ่งยังเป็นตำแหน่งสำคัญที่ชี้แพ้ชนะในเกมนี้ได้เสมอ และผลงานของ TAOX ในรอบนี้ตอกย้ำอย่างชัดเจนอย่างเช่นในแมตช์แกรนด์ไฟนอลเกมแรกที่เขาหยิบ Xeniel ออกมาซัพพอร์ตเพื่อนๆจนสามารถคว้า MVP มาก่อนเป็นการเปิดหัวอย่างสวยงามจนทีมเอาชนะ ปราสาทสายฟ้าไปแบบไม่เสียเกม หรือในเกมกับ Valencia CF eSports ที่หยิบเอา Gildur ออกมาสร้างดาเมจสุดโหด

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

การก้าวเข้ามารับตำแหน่งมิดเลนของทีมต่อจาก MeMarkz อดีตผู้เล่นของทีมชุดแชมป์ Pro League season 1 แน่นอนว่า Kimsensei ต้องรับมือจากแรงกดดันจากหลายๆทาง รวมไปถึงการคาดหวังจากแฟนๆที่อยากเห็นทีมกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งและตลอดการแข่งขันในซีซั่นนี้เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถรับมือได้ และแม้ว่าผลงานในรอบแชมเปี้ยนส์ชิพกับทีมจะไม่โดดเด่นมากนักแต่เขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนที่ดีที่สุดในตอนนี้ ผลงานคือเครื่องยืนยัน

Abyssal Dragon : Moowan | Bacon Time

แม้ว่าในรอบแรกผลงานของ Moowan จะยังไม่โดดเด่นมากนัก และเป็น Erez ที่มักจะยึดตำแหน่งทีมยอดเยี่ยมเลนมังกรใหญ่ แต่ในรอบแชมเปี้ยนส์ชิพ แครี่หัวชมพูประสานงานกับทีมได้อย่างลงตัว และกลายเป็นกำลังสำคัญ โดยในเกมที่เอาชนะ Valencia CF eSports เขาหยิบเอา Hayate ออกมาเล่นจนคว้า MVP หรือในนัดชิงชนะเลิศ ที่สลับไปเล่นฮีโร่อย่าง Riktor ได้อย่างไม่เคอะเขิน

Dark Slayer :  MarkKy | Bacon Time

ผู้เล่นที่ตอกย้ำว่า “ถ้าคุณเก่งพอคุณก็เก่งพอ” แม้ว่าจะเพิ่งเล่นโปรลีกเป็นครั้งแรกแต่ดูเหมือนว่านั่นไม่ใช่ปัญหาของผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนอายุน้อยที่เคยถูก Summer รุ่นพี่ดีกรีแชมป์ 2 สมัยยกย่องเอาไว้ว่าจะกลายเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองและดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้กล่าวอะไรที่เกินเลยไปแม้แต่น้อย จากผลงานในรอบชิงที่แสดงให้เห็นโดยเฉพาะเกมรอบแกรนด์ไฟนอลกับ Buriram United Esports ที่หยิบเอา Dextra มาคว้า MVP ไปได้

Jungle: Getsrch | Bacon Time

เป็นผู้เล่นอีกคนที่รักษาฟอร์มเก่งได้อย่างสม่ำเสมอแถมมาระเบิดฟอร์มเอาในรอบแชมเปี้ยนส์ชิพได้อย่างน่าชื่นชม โดยในเกมกับ Valencia CF eSports เขาคว้า MVP ไปได้ถึง 4 จาก 5 เกมที่เล่นกันแม้กระทั่งเกมที่ทีมแพ้ หรือในนัดชิงชนะเลิศที่เก็บ MVP เพิ่มได้อีก 1 จากการใช้ฮีโร่อย่าง Kilgroth ออกมาไล่กระซวกผู้เล่นปราสาทสายฟ้า นอกจากนี้ยังคว้าตำแหน่ง MVP ของทัวร์นาเม้นท์ไปครองอีกด้วย

อ่านเพิ่ม: หมูคืนบัลลังก์! Bacon รัวโหด Buriram 4-0 ครองแชมป์ RPL2021Summer รับเงิน 6 ล้าน