การแข่งขันเกม Arena of Valor (RoV) คัดเลือกหาตัวแทนทีมสุดท้ายของไต้หวันไปชิงแชมป์โลก AWC 2019 ที่ประเทศเวียดนาม โดย 3 ทีมที่จะต้องแย่งสิทธิ์กันคือ Nova Monster Shield (NVM) ,ONE Team และ TXO TONGXIN

ไต้หวันได้ MAD Team เป็นตัวแทนทีมแรกจากการคว้าแชมป์ GCS Spring 2019 โดยในรอบคัดเลือกหาตัวแทนอีกทีม TXO TONGXIN ได้เป็นทีมวางในรอบชิงพบกับ ONE Team ที่เอาชนะ NVM มาอย่างสุดมัน 4-3 เมื่อวานนี้ โดยใช้ระบบ Bo7 และGlobal Ban Pick

สองเกมแรก ONE ยังคงเครื่องร้อนจากเมื่อวานเก็บชัยไปได้ก่นออกนำ 2-0 แต่ TXO ก็กลับมาตั้งตัวได้ในเกมที่ 3 และเก็บคืนมา 2 เกมรวดตีเสมอเป็น 2-2 ต้องกลับมาเริ่มกันใหม่

เกมที่ 5 TXO มาพลาดในจังหวะจะยกขึ้นบ้านของ ONE แต่โดนฆ่าไปถึง 4 คน ทำให้ถูกสวนกลับมาและเสียเกมนี้ไป ONE นำอีกครั้ง 3-2 เกม ขึ้นแท่นไปก่อนแล้ว

เกมที่ 6 TXO ที่ไม่สามารถพลาดได้อีก สามารถครองเกมไว้หมดในช่วง 10 นาทีแรก และน่าจะปิดเกมได้ไม่ยากแต่จังหวะการขึ้นบ้านเหมือนจะยังเป็นปัญหา เมื่อเจอการป้องกันของ ONE ทำให้เสียท่าถึง 2 ครั้ง แม้ว่าจะได้ป้อมในถึง 3 ทางแต่สุดท้ายเป็น ONE ทีมที่ใช้ความเด็ดขาดปิดเกมด้วยการเข้าตีบ้านแบบไม่รอครีป เอาชนะ 4-2

ONE Team คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปแข่งขันชิงแชมป์โลก AWC 2019 เป็นครั้งแรกขณะที่ TXO ต้องอกหักเป็นปีที่สองติดต่อกันหลังซีซั่นที่แล้วพวกเขาก็พลาดการไปแข่งขันรายการนี้ในนาม SMG

สำหรับการจับสลากแบ่งสาย AWC 2019 จะมีขึ้นในวันนี้เวลาประมาณ 19.00 น.