สนับสนุนโดย foodpanda


FirstOne หรือ เนส – สรรเพชร มารัตน์ ป่าของทีม Buriram United Esports เผยแม้ทีมต้องแพ้ MAD Team ตัวแทนจาก GCS ไต้หวัน แต่เป็นเรื่องดีที่ช่วยทำให้แข็งแกร่งขึ้น

ปราสาทสายฟ้า ดวลเดือดกับ MAD เป็นเวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมงในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021) รอบแบ่งกลุ่ม ก่อนที่ทีมจากไตหวันจะเป็นฝ่ายปิดเกมชนะ 2-0 และเป็นแมตช์แรกที่ตัวแทนของไทยพ่ายแพ้ในการแข่งขันครั้งนี้

FirstOne ยังคงมองในแง่บวก

“จริงๆแพ้เกมแรกมันก็มีผลอยู่นิดหน่อย” FirstOne กล่าวระหว่างสตรีมถึงเกมแรกกับ MAD ที่ดวลกันนาน 48 นาที 2 วินาที เป็นสถิติเกมที่ยาวนานที่สุดของทัวร์นาเมนต์“พอเล่นตึงแล้วแพ้เกมแรกใจมันเสียมาก มันเหนื่อยแพ้ด้วยก็รู้สึกแย่ แต่ก็เป็นเรื่องปกติ”แต่ถ้าได้เกมแรกมา เกมสองอาจจะชนะ แต่ตอนนี้ยังไม่ต้องไปคิดอะไรเยอะ จะแพ้ชนะช่างมันเราต้องทำให้เต็มที่พอ”

“MAD เล่นทีมเวิร์คดีมาก จริงๆแค่ระวังทีมไฟต์เขาก็พอ เพราะทีมไฟต์เขาเล่นดีมาก ตอนเกมแรกๆเขาจะเล่นยอมๆ ทีมไฟต์อาจจะเงินตาม แต่เขาก็กลับมาชนะได้ เขาเล่นทีมไฟต์ดีมากเป็นทีมที่มีรายละเอียดดี”

ปราสายสายฟ้าพ่าย MAD Team ใน AWC 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

“แต่ผมมองว่า การเจอเกมที่ตึงแบบนี้เป็นเรื่องดีสำหรับเรา เพราะทำให้ทีมเราเก่งขึ้น” FirstOne กล่าว

สำหรับ FirstOne ติด Top 5 ผู้เล่นที่ทำดาเมจเฉลี่ยต่อเกมเยอะที่สุดด้วยดาเมจเฉลี่ย 124,551 หน่วยต่อเกม มีส่วนพา Buriram Esports รั้งรองจ่าฝูงกลุ่ม A มี 4 คะแนนจากผลงานชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 โดยมีแต้มตามหลังจ่าฝูงอย่าง MAD อยู่ 2 คะแนนเท่านั้น

อ่านเพิ่ม: กรุ๊ปออฟเดธกวาดเรียบ!เผยท็อป 5 คนทำดาเมจเฉลี่ยสูงสุด AWC 2021