การแข่งขัน Arena of Valor รายการ Arena of Glory Spring 2021 ลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม คู่ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันของสองทีมที่ผลัดกันคว้าแชมป์มาตลอด 3 ปีหลัง Saigon Phantom แชมป์เก่า กับ Team Flash อดีตแชมป์ 4 สมัยและอดีตแชมป์โลก 2 รายการ

SGP คว้าอันดับ 1 จากรอบเก็บคะแนนด้วยสถิติชนะ 12 แพ้ 2 นัด ทำให้ได้สิทธิ์เข้ามารอในรอบนี้ ส่วน Flash เป็นอันดับ 2 จากรอบเก็บคะแนน ต้องเล่นเพลย์ออฟและเอาชนะ VGaming 4-3เกมแรก Flash คุมพื้นที่การเล่นและกดดัน SGP ได้ดี แม้ว่า Bângg จะพยายามฟาร์มเงินเพื่อพลิกสถานการณ์ให้ทีมแต่ก็ต้านไม่ไหว Flash ขึ้นนำ 1-0

เกมสอง SGP มีโอกาสตีเสมอได้เมื่อ Bângg จับ Lubu และ Zata ของ Cá ที่ลงมาแทน LạcLạc ก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ความผิดพลาดช่วงกลางเกมกลายเป็นเสียท่าให้ Flash ดันจบ 2-0

ยอดคนดูในยูทูปคู่ชิง AOG สูงสุดเกือบ 5 แสนวิว
ยอดคนดูในเฟซบุ๊กคู่ชิง AOG สูงสุด 1.3 แสนวิว

เกมสาม Flash เล่นได้อย่างมั่นใจแม้ว่า SGP จะยื้อสุดฤทธิ์เพราะไม่ต้องการถูกนำห่างไปมากกว่านี้แต่ก็เอาไม่อยู่ Flash ขยับห่าง 3-0 ต้องการอีกเกมเดียวเพื่อคว้าแชมป์สมัยที่ 5

เกมสี่ SGP ตัดสินใจส่ง Yiwei ลงมาแทน BronzeV ในตำแหน่ง DSL แต่ก็ยังเป็น Flash เดินหน้าบุกกดดันปิดเกมไปแบบไม่ยาก 4-0 คว้าแชมป์สมัยที่ 5 มาครองพร้อมกับตั๋วไปแข่งขัน AWC 2021 เป็นทีมแรกของเวียดนาม ขณะที่ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลตกเป็นของ ADC ผู้เล่น Jungle ของ Team Flash

ทั้งนี้ รอบแกรนด์ไฟนอล AOG ปรับระบบจัดการมาเป็นแข่งแบบออฟไลน์โดยไม่มีคนดูแต่พวกเขาก็สร้างสถิติผู้ชมออนไลน์มากที่สุดจากแพลตฟอร์มยูทูปและเฟซบุ๊กรวมกันกว่า 6 แสนวิว