ทีมพัฒนาเกม Apex Legends เผยข้อมูลผ่านเว็บไซต์ Reddit ภายในกระทู้ที่มีแฟนเกมได้สร้าง Finisher หรือท่าสังหารใส่ผู้เล่นที่กำลังล้มบาดเจ็บของตัวละคร Caustic เป็นอนิเมชั่นสุดโหดขึ้นมาให้ดูกัน โดยเป็นอนิเมชั่นที่เหล่าแฟนเกมชอบ และอยากให้ผู้พัฒนานำไปใส่ในเกมโดยเร็ว แต่ทางผู้พัฒนากลับตอบว่าคงทำไม่ได้ เพราะเป็นท่าที่ดูไม่เหมาะสมสำหรับเกมเมอร์วัยกลางคน หรือเด็กเลย ทำให้นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Finisher ภายในเกม จึงไม่มีความโหดเลือดสาดอะไรมาก

“ผมคงทำแบบนั้นให้ไม่ได้ ถ้ามันไม่ได้เป็น Finisher ที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่มันก็ดูเจ๋งมาก”

สำหรับ Finisher ก็จะเป็นท่าสังหารผู้เล่นที่กำลังล้มบาดเจ็บเป็นอนิเมชั่นสุดเท่ต่างๆ ของแต่ละตัวละคร ซึ่งนี่ก็เป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นได้เยาะเย้ยศัตรูอย่างนึง เพราะผู้เล่นที่จะใช้ Finisher ต้องเข้าไปอยู่ใกล้ผู้เล่นที่ล้มบาดเจ็บเสียก่อน แต่ด้วยความที่เกมนี้ ได้จำกัดอายุให้สามารถเล่นได้เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น หรือมีอายุ 10 ปีขึ้นไป ก็ส่งผลให้ Finisher จะเป็นการเยาะเย้ยให้ดูเท่เฉยๆ ไม่ได้โหดเถื่อนเลือดสาดอะไรนั่นเอง

เกมโดดร่มชื่อดังนี้ ก็ได้มีการอัปเดตมาจนถึงซีซั่นที่ 3 โดยได้เพิ่มนักล่า และอาวุธปืนใหม่ๆ เข้าไปสู่เกมมากมาย รวมทั้งล่าสุดก็ยังได้เพิ่มสนามซ้อมรบแบบใหม่ ที่จะให้ผู้เล่นเข้าไปฝึกแบบทีมได้ถึง 3 คนอีกด้วย