งานมอบรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศอังกฤษ Golden Joystick Awards 2019 ได้ประกาศผู้ที่ชนะรางวัลสาขาเกมผู้เล่นหลายคนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 (Multiplayer of the year) นั่นก็คือเกม Apex Legends ที่สามารถเอาชนะเกม FIFA20, Borderlands 3, The Division 2, Tetris 99, Man of Medan, eFootball PES 2020, Super Smash Bros. Ultimate, Red Dead Online และ Mortal Kombat 11 ไปได้สำเร็จ

เกมโดดร่มจากค่ายเกม EA นี้ เป็นเกมที่เพิ่งจะเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 แต่ตัวเกมก็ได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงที่เหล่าเกมเมอร์ยังคงฮิตเกมแนวโดดร่มเป็นอันดับ 1 รวมทั้งตัวเกมที่มีลูกเล่นต่างจากเกมอื่นโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นระบบตัวละครที่มีให้เลือก และเน้นการเล่นแบบกลยุทธ์ทีม 3 คนเป็นหลัก ทำให้กลายเป็นเกมแนวโดดร่มที่หลายคนมักจะเลือกเล่นอันดับต้นๆ แล้วส่งผลให้ได้รับรางวัลเกมสำหรับผู้เล่นหลายคนแห่งปีไปได้นั่นเอง

เกม Apex Legends สามารถหาดาวน์โหลดมาเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4 และ XBOX One ซึ่งปัจจุบัน ตัวเกมก็ได้อัปเดตมาจนถึงซีซั่น 3 ที่ได้มีการเพิ่มคอนเทนท์อย่างตัวละคร และอาวุธใหม่เข้าไปเยอะอย่างมากอีกด้วย