ผู้ใช้งานนาม deaFPS บนเว็บไซต์ Reddit ได้ตั้งกระทู้ภายในหมวดเกม Apex Legends พร้อมเผยคลิปบทพูดบางส่วนของตัวละคร Lifeline ที่ยังไม่ได้ถูกนำไปใช้ภายในเกม โดยถ้าหากสังเกตุที่ด้านขวาบนของคลิป ก็จะทำให้เห็นได้ว่าบทพูดส่วนใหญ่จะเป็นการเรียกเหล่าศัตรู NPC นามว่า Stalker, Titan, Sniper, Infected และ Goliath เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมได้รับรู้ ทำให้นี่ยังเป็นการบอกใบ้ว่าเกมจะมีโหมด PVE หรือโหมดร่วมมือผู้เล่นปราบฝูง AI ในอนาคตอีกด้วย

สำหรับภายในโหมด PVE ผู้เล่นก็น่าจะได้โดดร่มลงมาเอาชีวิตรอดจากพวกเหล่าศัตรู AI หรืออาจจะเป็นเพียงสิ่งประกอบฉากที่ผู้เล่นยังคงต้อง PVP กับผู้เล่นศัตรูตามปกติไปด้วย แต่ศัตรู AI ที่ผู้เล่นจะได้เจอแน่นอนก็คือ Titan ที่เป็นชื่อเรียกหุ่นยนต์ยักษ์จากเกม Titanfall, Infected ที่เป็นชื่อใช้เรียกเหล่าซอมบี้ และ Sniper ที่เป็นชื่อใช้เรียกเหล่าพลซุ่มยิงระยะไกล ส่วน Stalker และ Goliath ก็ต้องรอดูของจริงว่าจะเป็นศัตรูประเภทไหน

ปัจจุบัน เกม Apex Legends ก็ได้เปิดให้บริการมาแล้วครบ 10 เดือน และตัวเกมก็ยังมีอัปเดตอยู่เรื่อยๆ มาจนถึงซีซั่นที่ 3 อีกด้วย ทำให้ภายในซีซั่นที่ 4 หรือซีซั่นถัดไปจากนั้น ก็จะมีการอัปเดตโหมด PVE เข้าสู่เกมจริงๆ นั่นเอง