ภูเบศ “AlmondP” กุลพักตรพงษ์ เปิดเผยสาเหตุตัดสินใจเลือกย้ายมาร่วมทีม Bacon Time เพื่อสู้ศึก RoV Pro League 2022

โปรเพลเยอร์วัย 17 ปี เพิ่งแยกทางกับ Valencia CF Esports มาร่วมทัพ Bacon Time เพื่อแทนที่ตำแหน่งป่าของ Getsrch ที่ย้ายไปอยู่กับทีมของ F1 กับความหวังของทีมที่ต้องการทวงแชมป์โปรลีกกลับมาอีกครั้ง“Bacon Time มีเพื่อนๆอยู่เยอะครับ แแต่ละคนฝีมือโหดกันทั้งนั้นแล้วก็คิดว่า เราน่าจะได่รับคำแนะนำไปในทางที่ดีจากที่นี่ด้วย” AlmondP ให้สัมภาษณ์กับ One Esports

“การมีเพื่อนเก่าเล่นให้ Bacon อยู่แล้วทำให้ผมตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมง่ายขึ้น ตอนนั้นพี่เก็ต (Getsrch)
ทักมาบอกว่า เขาอยากจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่กับทีมอื่น อยากให้ผมมาเล่นแทนที่ Bacon ผมก็ได้คุยกับทั้งสองฝ่ายทั้ง Valencia และ Bacon ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็โอเค จริงๆมีทีมอื่นติดต่อมา แต่ผมเองอยากมาเล่นกับเพื่อนอยู่แล้วด้วยเลยจบที่ Bacon Time”

“ปีนี้จะเป็นปีที่ท้าทายมากๆสำหรับผม ปีที่แล้วพลาดแชมป์มาสองซีซั่น ปีนี้ผมมองไว้แล้วว่า จะต้องได้สักแชมป์ ตอนนี้เรายังไม่ได้เริ่มซ้อมกัน แต่ทุกคนก็ได้คุยกันตั้งแต่เข้ามาร่วมทีมแล้วว่า เราจะวางเป้าหมายอย่างไร ปีนี้เราอยากจะไปถึงตรงไหน”

“ถือว่ากดดันกับการมาอยู่ Bacon แต่มีเพื่อนๆอยู่ก็ช่วยได้เยอะ มีพี่ๆให้คำแนะนำเลยไม่ได้กดดันมาก แต่ก็อาจมีความกดดันในตอนแข่งขัน แต่การได้มาเล่นกับเพื่อนๆทำให้ผมมีไฟในการแข่งมากขึ้น แล้วเราก็ได้คุยเรื่องป้าหมายกันแล้วว่า ปีนี้เราจะมาเอาแชมป์ครับ”

สำหรับ AlmondP ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมหลังพา Valencia CF Esports คว้ารองแชมป์ RoV Pro League Winter 2021 โดยคว้ารางวัล Best Killer ในรายการนี้ไปครอง

อ่านเพิ่ม: สู่เส้นทางใหม่! EVOS ประกาศหมดสัญญา Porza