เมื่อประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา MOOP ผู้เล่น Dtac x Talon ชุดแชมป์ Arena of Valor World Cup 2021 หรือ AWC 2021 บอกเล่าเส้นทางนักแข่งของตัวเองตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา

ผู้เล่นตำแหน่งป่าประจำทีม Dtac x Talon เข้าสู่สังเวียนการแข่งขัน Arena of Valor ในช่วงเดือนมกราคมของปี 2021 ที่ผ่านมา โดยเขาต้องเจอกับคำสบประมาทมากมายในช่วงแรก แต่ก็พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม พาทีมเหยี่ยวแดงคว้าแชมป์ AWC 2021 และ RPL Winter 2021 รวมถึงคว้าตำแหน่ง Final MVP ของรายการ RPL Winter 2021 อีกด้วย

MOOP โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงเส้นทางการเป็นนักแข่ง RoV ของเขาตลอดปี 2021 ซึ่งเป็นปีแรกของเขาว่า “ปีที่แล้วได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าปีนี้จะเข้าโปรลีกและต้องการได้แชมป์ภายในปีนี้ ซึ่งเอาจริงๆก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมาได้ไกลขนาดนี้ในระยะเวลาปีเดียว”

“ไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะได้มาอยู่ในจุดที่เรียกว่าแชมป์โลก เพราะตอนนั้นพึ่งมาแข่งอาชีพไม่ถึงปี แต่ก็พิสูจน์ตัวเองมาได้ ในระดับนานาชาติได้สำเร็จ (AWC 2021) เป็นทัวร์ที่ความทรงจำเยอะจริงๆ เจอทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย แต่ก็ผ่านมาได้”

“หลังจากกลับมาพร้อมความมั่นใจหลังได้แชมป์โลกก็มีความกล้าเล่นมากขึ้น และกลับมาแก้มือในรอบก่อนที่ไม่ได้แชมป์ จนเป็นแชมป์ได้สำเร็จ ที่คาดไม่ถึงก็คือได้รับรางวัล Final MVP ของ RPL ด้วย”ถึงแม้ว่าปีแรกของ MOOP จะเต็มไปด้วยความสำเร็จมากมาย แต่ผู้เล่นอดีตแชมป์ AWC 2021 รายนี้ก็ต้องพบกับความผิดหวังจากการพลาดแชมป์ AIC 2021 ด้วยเหมือนกัน

“AIC ทัวร์นี้ เรื่องได้ว่าได้บทเรียนเยอะมากๆ เพราะเราตั้งเป้าหมายไว้ที่แชมป์ แต่ไม่สำเร็จ จบได้แค่เพียงอันดับ 4 ของ AIC ซึ่งผิดหวังมากๆ”

อย่างไรก็ตาม MOOP กล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจและคนที่คอยสนับสนุนครับ ขอบคุณเรื่องที่ดีและเรื่องที่แย่เข้ามาทำให้ผมได้โตขึ้น ขอบคุณคนที่เข้ามาและคนที่ออกไป ขอบคุณความเสียใจและความสุขที่มอบให้ผมในปีนี้ ปีหน้าผมจะโตขึ้นและจะทำผลงานให้ดีกว่านี้ ให้มันยิ่งใหญ่กว่านี้ ปีนี้โคตรมันเลย”

อ่านเพิ่ม: MOOP: เด็กชายที่ใช้เวลา 2 ปี ก้าวข้ามคำ Bully ไปเป็นแชมป์โลก RoV