สรรเพชร มารัตน์ หรือ FirstOne กัปตันทีม RoV ของ Buriram United Esports เปิดเผยถึงเหตุผลที่ช่วงหลังเจ้าตัวไม่ค่อยได้หยิบตัวละครอย่าง Nakroth มาใช้ในการแข่งขัน โดยมีเหตุผลมาจากความรู้สึกว่าฮีโร่ตัวนี้เป็นตราบาปของเจ้าตัว

Buriram United Esports เพิ่งอกหักจากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รายการ Arena of Valor Premier League หรือ APL 2020 หลังพ่ายต่อ FlashWolves จาก GCS ในรอบชิงชนะเลิศ 3-4 เกม ทำให้พวกเขาได้แค่ตำแหน่งรองแชมป์เท่านั้นล่าสุด กัปตันทีม “ปราสาทสายฟ้า” ได้มีการปล่อยคลิปเบื้องหลังผ่านเพจ FirstOne ซึ่งเป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวในวันดังกล่าว ซึ่งส่วนหนึ่งของคลิปวีดีโอ เจ้าตัวได้พูดคุยกับแฟนสาวถึงข้อผิดพลาดของตัวเองและรวมถึงเหตุผลที่ไม่ค่อยได้หยิบฮีโร่อย่างNakroth มาเล่นด้วย

F1 เผยว่าในรอบชิงแชมป์ เขารู้สึกว่าเล่นไม่เป็นตัวเอง โดย Volkath เป็นฮีโร่ที่ไม่ค่อยได้เล่น และเมื่อมีเหตุการณ์ที่เล่นฮีโร่ตัวไหนแล้วแพ้ ก็จะรู้สึกเหมือนฮีโร่ตัวนั้นเป็นตราบาป ทำให้ไม่อยากจะหยิบฮีโร่ตัวนั้นมาเล่นอีก เหมือนกับ Nakroth ที่เมื่อก่อนเจ้าตัวเล่นฮีโร่ตัวนี้ได้ดี แต่เมื่อหยิบNakroth ลงแข่งแล้วแพ้บ่อย ก็เลยไม่กล้าเล่นอีกเลย ทั้งๆที่เมื่อก่อนเป็นตัวละครที่ใช้ในการไต่แรงค์เป็นประจำและแทบจะไม่แพ้ใคร

สำหรับ FirstOne ลงเล่นให้กับ Buriram United Esports มาแล้ว 3 ฤดูกาล และพาทีมคว้าแชมป์ RoV โปร ลีก 2 สมัยซ้อน รวมถึงรองแชมป์ AIC 2019 และ APL 2020

อ่านเพิ่ม: เสียใจแต่ต้องไปต่อ! Mistgunz กระตุ้นทีมลืมความผิดหวัง หลังชวดแชมป์ APL 2020