รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ในนามอิสระ เข้าเยี่ยมชมแคมป์เก็บตัวนักกีฬาอีสปอร์ตทีม Valencia CF Esports เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้บริหารทีม หวังให้ กทม. ผลักดันพัฒนาวงการอีสปอร์ตเต็มตัว

โดยการเข้าเยี่ยมแคมป์ครั้งนี้ทาง รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้พูดคุยกับผู้บริหาร Valencia CF Esports ในหลายประเด็นอาทิ แนวทางบริหารจัดการทีม, การฝึกซ้อม, การคัดเลือกนักกีฬา, การผลักดันให้ทีมมีศักยภาพการแข่งขันในระดับโลก รวมถึงการเติบโตของวงการอีสปอร์ตประเทศไทย เนื่องจากเกม ROV เป็นเกมที่มีผู้เล่นมากกว่า 35 ล้านบัญชี และมีเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมมหาศาล ซึ่งสามารถสร้างงานและรายได้ให้ผู้เกี่ยวข้องในระบบแบบหลากมิตินอกจากนี้ รศ.ดร.ชัชชาติ ยังได้พูดคุยกับโปรเพลเยอร์ของทีมทั้งเรื่องรายได้จากการเล่นเป็นนักกีฬาอาชีพ, การจัดสรรเวลาเรียน, การรักษาสุขภาพกาย จิตใจระหว่างการฝึกซ้อม, การทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง ตลรวมถึงการรับฟังแนวทางการสนับสนุนจากภาครัฐต่อวงการอีสปอร์ต

หลังจบการพูดคุย รศ.ดร.ชัชชาติ ได้กล่าวว่า กทม. สามารถผลักดันวงการอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรมได้หลายแนวทาง เช่น ส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการจัดสรรเวลาเรียน-ทำงาน ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับเขต สนับสนุนพื้นที่สาธารณะสำหรับฝึกซ้อมและจัดการแข่งขั

นอกจากนี้ยังเสนอแนวคิดจัดเทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกที่ กทม. ดึงดูดนักกีฬาและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจวงการอีสปอร์ตเดินทางมาร่วมเทศกาล ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวคือสิ่งที่สอดรับกับนโยบาย ‘เศรษฐกิจดี’ และ ‘สร้างสรรค์ดี’ ของทีมเพื่อนชัชชาติ ที่มีแนวคิดจัด 12 เทศกาลทั่ว กทม. เพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจของ กทม. ตลอดทั้งปี

อ่านเพิ่ม: ของจริง! Getzila ชื่นชม MarkKy, Piper เป็น DSL แกร่งสุดในโปรลีก