การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 คู่ที่สองประจำวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม (5 ธ.ค.) เป็นการเจอกันของ Valencia CF Esports และ ONE Team

Valencia CF Esports เป็นทีมตัวแทนจากประเทศไทยใน Group B ที่ยังต้องลุ้นชิงพื้นที่เพลย์ออฟอยู่ในตอนนี้ โดยพวกเขามีคะแนนรวมอยู่ที่ 9 คะแนน เป็นอันดับ 3 กลุ่มอยู่ในตอนนี้ ซึ่งหากพวกเขาคว้าชัยชนะในแมตช์นี้มาได้ จะเป็นการการันตีผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟทันที

โดยเหยี่ยวแดงรองแชมป์ RoV Pro League 2021 Winter ต้องพบเจอกับทีมตัวแทนจากประไต้หวันอย่าง ONE Team ที่เป็นอันดับ 2 ของกลุ่มและผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Valencia จะเล่นได้ตามแผนของตัวเอง และดึงความได้เปรียบไว้ได้ตลออดทั้งเกม แต่ท้ายที่สุดทีมจากประเทศไทยก็พลาดในจังหวะที่พยายามจะบุกตีป้อมของฝ่ายตรงข้าม ทำให้โดนทีมคู๋แข่งสวนเอา Dark Lord Slayer และโดนปิดเกมไปในที่สุด 

แต่ทีม Valencia ที่พยายามเปิดเกมใส่คู่ต่อสู้และดึงความได้เปรียบมาได้ ก็พลาดแบบเดิมเหมือนกับเกมแรกจากช็อตที่พยายามเร่งปิดเกม ทำให้โดนคู่แข่งดึงความได้เปรียบของเกมกลับไปได้และต้องแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

ทำให้ Valencia CF Esports ต้องแพ้ให้กับ ONE Team ไปด้วยสกอร์ 0-2 เกม และไม่สามารถคว้าแต้มจากเกมนี้ได้ซึ่งการพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้ทีมจากไทยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 9 คะแนน และต้องลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟกันต่อไป

Valencia CF Esports ยังคงมีอีกหนึ่งแมตช์ในวันนี้ ซึ่งพวกเขาจะต้องเจอกับ Flash Team จากประเทศเวียดนามที่เป็นอีกหนึ่งทีมที่ต้องลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟในคู่สุดท้าย เวลา 19.30 น. 

อ่านเพื่ม: พลาดแชมป์กลุ่ม! MOOP เผยเหตุทำ Talon พ่าย V Gaming