รายการ Arena of Valor International Championchip 2019 คู่ระหว่าง Team Flash เจ้าของแชมป์โลกปีล่าสุด พบกับ HTVC IGP Gaming คู่ปรับทีมสำคัญ ซึ่งนี่เป็นการดวลเดือดของ 2 ทีมที่กำลังอยู่บนจุดสูงสุดของเกม AOV ในประเทศเวียดนาม

เกมแรก เริ่มขึ้น เป็งทาง IGP ที่เริ่มเกมอย่างดุดันกว่า เดินหน้าบดเกมไปเรื่อยๆ แต่ทาง Flash ที่เล่นได้ค่อนข้างนิ่งกว่า หาจังหวะสวนกลับมาได้แบบเต็มๆ จนสุดท้ายปิดเกมได้ ขึ้นนำไปก่อน 1-0

IGP เสียหายเยอะมาก ตรงที่หยิบ Florentino มาแล้วไม่ชนะ ทำให้เกมนี้เป็นการเสียทั้งขึ้นทั่งล่อง ทั้งแพ้ และเสียฮีโร่ไปฟรีๆ

เกมที่สอง IGP ปล่อยของแบบจัดหนัก หยิบตัวถนัดกันมาถึง 3 คน โดยมี Kriknak ของ Turtle, Elsu ของ Daim, และ Omen ของ K.A หวังตีเสมอเร็วให้ได้

ถึงแม้จะเสียเปรียบไปบ้างในตอนแรก แต่การที่พวกเขาหยิบตัวถนัดมาเล่นกัน มันแสดงถึงความเข้าในฮีโร่สูงมากจนสุดท้าย พวกเขาก็ทวงเกมกลับมาได้สำเร็จ 1-1 เกม

เกมสาม Flash เริ่มได้ดีกว่ามาก เดินเกมใส่ไม่หยุด หวังทำลายมะเร็ง Lindis ที่ยืนเลนให้ยับ

ทาง IGP นั้นค่อนข้างใจร้อนมากในเกมนี้ พยายามสวนไฟท์กลับอยู่ตลอด แต่ไม่นิ่งเลย ตายกันฟรีๆอยู่บ่อยครั้ง สุดท้ายเป็น Flash ที่ใช้ช่องว่างการตายเพียงเล็กน้อย ขึ้นบ้านจบเร็ว 10 นาทีเศษเท่านั้น ออกนำอีกครั้งสำหรับแชมป์โลก

เกมที่สี่ ทาง Flash เริ่มแสดงความห่างชั้นของฝีมือมากขึ้นกว่าเดิม พวกเขาเดินหน้าทำเกมกันอย่างยอดเยี่ยม จน IGP ไม่สามารถหืออืออะไรได้เลย ใช้เวลาเกือบ 11 นาทีเท่านั้น และสร้างสกอร์คิลแบบสุดว้าวไป 19-1 ขึ้นแมทช์พอยท์ 3-1 เกม

เกมที่ 5 Flash ก็ยังคงไม่หยุดผ่อนเกมเร็ว เดินเกมใส่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง IGP ที่ยังเมาหมัดไม่หายโดนไล่สโนว์บอลอีกครั้ง สุดท้ายพ่ายไปด้วยสกอร์คิล 4-21 และเป็นทางแชมป์โลกปีล่าสุด จบซีรีส์ไปอย่างรวดเร็ว 5 เกมเท่านั้น

แมทช์ต่อไปของ Team Flash จะเข้าไปรอแข่งในรอบชิงชนะเลิศ โดยพบกับผู้ชนะระหว่าง Buriram United Esports กับ Hong Kong Attitude ในวันพรุ่งนี้