การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 หรือ AIC 2021 รอบแบ่งกลุ่ม Group A ประจำวันที่ 4 ธ.ค. คู่ที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง Dtac x Talon และ X eSports จากประเทศญี่ปุ่น

Dtac x Talon ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟเป็นที่เรียบร้อยในตอนนี้ โดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 10 คะแนน เท่ากับอีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Buriram United Esports และเป็นอันดับ 2 ของ Group A

โดยอดีตแชมป์ AWC 2021 จะต้องเจอกับทีมตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง X eSports ที่ยังไม่สามารถคว้ามาได้สักคะแนนเดียวใน AIC 2021 หลังจากพึ่งแพ้ทีม The Olympus มาในคู่แรกของวันอย่างไรก็ตาม Dtac x Talon เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และเปิดเกมกดดันใส่คู่ต่อสู้ได้ตลอดทั้งเกมโดยไม่ทันให้ได้ตั้งตัว จนปิดเกมแรกไปได้อย่างไม่ยากเย็น

ทาง X eSports ยังฮึดสู้เปิดเกมใส่ทีมจากประเทศไทยอย่างหนักในช่วงต้นของเกมที่สอง แต่ทางเหยี่ยวแดงก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเล่นตามแผนของตัวเองจนสามารถดึงความได้เปรียบกลับมา และปิดเกมไปได้ ทำให้ Dtac x Talon เอาชนะ X eSports ไปด้วยสกอร์ 2-0 เกม และคว้า 3 แต้มสำคัญที่ทำให้พวกเขาได้ลุ้นแชมป์กลุ่มในเกมสุดท้ายไปได้

Dtac x Talon จากประเทศไทยจะยังมีแข่งอีกหนึ่งแมตช์ในวันนี้ โดยจะต้องเจอกับ  V Gaming ทีมแชมป์กลุ่ม Group A ในเวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่ม: AIC 2021: แข่งเมื่อไร โปรแกรมแข่ง ทีมที่เข้าร่วม