รายการ Arena of Valor Invitational Championchip 2019 รอบแบ่งกลุ่มสาย A วันสุดท้าย คู่ที่ 3 ระหว่าง Team Olympus ที่นำทัพโดย Shin ‘JJak’ Chang hoon ซัพพอร์ทขวัญใจมหาชน พบกับ HTVC IGP Gaming ที่เป็นรองจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้

แมทช์นี้เป็นแมทช์สุดท้ายของทีม OP ถ้าพวกเขาแพ้ 2 เกม จะตกรอบทันที กลับกันถ้าชนะ 2 เกม หรือยันเสมอไว้ได้ พวกเขาก็ยังมีโอกาสเข้ารอบอยู่ โดยต้องไปหวังให้ Nova Esports ทีมตัวแทนยุโรปที่ยังคลำหาชัยชนะไม่เจอระเบิดฟอร์มเก่งโค่น EVOS Esports

ผลการแข่งขันออกมา ทีม OP สามารถขึ้นนำไปได้ก่อนในเกมแรก ก่อนที่จะมาถูก IGP ไล่ตีเสมอมาได้ในเกมที่สอง พลาดโอกาสชนะไปอย่างน่าเสียดาย โดย MVP เกมสองต้องยกให้กับแคร์รีคนเก่งของทีม Nay ‘Daim’ Thành Trung ที่เล่น Elsu ได้อย่างสุดยอด สไนป์แม่นตลอดทั้งเกม

เนื่องจากผลการแข่งขันออกมาเสมอ ทำให้ทีม ahq e-Sports Club ของไทยนั้นการันตีเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อย

ทำให้สถานการณ์ล่าสุดของทีม OP ตอนนี้คือ ต้องลุ้นให้ Nova เอาชนะ EVOS ให้ได้ทั้ง 2 เกม เพราะต่อให้จบเสมอ คะแนนก็ยังคงเท่ากับทีม OP แต่ Head to Head ทีม EVOS ดีกว่า เนื่องจากตอนเจอกันทีมตัวแทนจากเกาหลีดันไปแพ้ 2 เกมรวด

ส่วนฝั่งทีม IGP ยังคงรั้งรองจ่าฝูงไว้ตามเดิม แต่เป็นการเปิดโอกาสให้ทีมตัวแทนจากประเทศไทยขึ้นแซงได้ จากการมีแต้มนำห่างอยู่แค่ 2 แต้ม ถ้า ahq e-Sports Club สามารถเอาชนะได้ทั้ง 2 เกม ก็จะขึ้นเป็นรองจ่าฝูงแทน