F1 กัปตันทีม PSG Esports ยืนยันไร้ปัญหาในการรับหน้าที่เลนมังกร แต่ต้องเพิ่มเติมสกิลเพลย์มากขึ้นก่อนเริ่มศึก RoV Pro League 2022 Summer

โปรเพลเยอร์วัย 27 ปี ทำหน้าที่ป่าตัวหลักของ Buriram United Esports มาโดยตลอด แต่ใน AIC 2020 เคยเปลี่ยนมารับบทเลนมังกรมาแล้ว ก่อนจะกลับมาทำหน้าที่ป่า ตามเดิม และพา ปราสาทสายฟ้า คว้าแชมป์ AIC 2021 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร โดยล่าสุดเพิ่งย้ายมาร่วมทัพ PSG Esports ที่กลับมาเล่นตำแหน่ง เลนมังกร อีกครั้งหนึ่ง โดยมี Getsrch ทำหน้าที่ป่าของทีมแทน

“กับทีม PSG ผมก็ยังคงเป็นกัปตันทีม และรับหน้าที่ในการเล่นตำแหน่ง Dragon Lane ซึ่งในตำแหน่งนี้ผมก็เคยเล่นมาอยู่แล้ว ก็คงต้องเพิ่มสกิลการเล่นให้มากขึ้น”

F1 ยังได้กล่าวถึงสมาชิกในทีม PSG Esports ว่า “ส่วนเรื่องของสมาชิกในทีม แน่นอนครับทุกคนมีจุดแข็งของตัวเอง นอกจากผมแล้วที่มีประสบการณ์จากการแข่งมาหลายๆการแข่งขัน ก็ยังมี “ Isilindilz” ที่เล่นในตำแหน่ง Roaming เขาเป็นผู้เล่นที่ศึกษาคู่แข่งอยู่ตลอด มีสกิลเพลย์ที่เรียกว่าเหนือชั้น บวกกับประสบการณ์ที่มี และ “Summer”ในตำแหน่ง Dark Slayer Lane นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นตำนานตัว TOP ของตำแหน่งนี้เลยก็ว่าได้ For Teamได้ดี ทั้ง 2 คนก็เคยรวมทีมกันมาก่อนก็เหมือนเป็นมือซ้ายมือขาวที่ดีเลย”“Dark Slayer Lane อีกคนคือ “Piper” สกิลเพลย์ดีมาก การเอาตัวรอดในเหตุการณ์เฉพาะหน้าดีมาก ส่วน “Getsrch”เล่นในตำแหน่ง Jungle คนนี้ก็ต้องบอกเลยว่าประสบการณ์ล้วนๆ “Nornun” ตำแหน่ง Midlane ซับพอตทีมได้ดี เล่นดีมีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว และยังมี “Mistgunz” ที่เป็นโค้ชให้กับทีม เสริมให้ทีมมีจุดแข่งและความแข็งแกร่งให้กับทีมในเรื่องของข้อมูล สถิติต่างๆของคู่แข่งได้เป็นอย่างดี”

“นอกจากความเป็นทีมเวิร์กที่ดีอยู่แล้ว แต่ทีมนี้ก็เรียกได้ว่าเราต้องปรับจูน ทำความเข้าใจกันระหว่างทีมให้มากครับ เพราะทีมมีเป้าหมายเดียวกันคือการไปให้ถึง Arena of Valor World Cup2022 (AWC 2022) และคว้าแชมป์กลับมาให้ได้”

“ส่วน RoV Pro League 2022 Summer ที่กำลังมาถึง ทีมเราก็ซ้อมกันเต็มที่มากครับ พยายามปรับตัวกันให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้เล่นกันเข้าขามากขึ้นก็หวังว่าเราจะผ่านทีมตัวเต็งไปได้หมดครับ” F1 กล่าวปิดท้าย

สำหรับ RoV Pro League 2022 Summer จะมีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม โดยจะเริ่มแข่งขันวันแรกวันที่ 29 มกราคม ถึง 20 มีนาคม 2022 ส่วนรอบเพลย์ออฟแข่งขันเดือนเมษายน 2022 ซึ่งจะมีการประกาศตารางแข่งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อ่านเพิ่ม: FirstOne : แชมป์โลกผู้ขอทำตามฝันครั้งสุดท้ายก่อนปิดตำนาน RoV